Mỹ sắp phóng hai tàu lên mặt trăng

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ phóng hai phi thuyền không người lái lên mặt trăng để đo lực hấp dẫn của vệ tinh này.

AP đưa tin Grail-A và Grail-B, tên của hai phi thuyền có hình dạng gần giống nhau và kích thước tương đương máy giặt – sẽ bay lên mặt trăng vào ngày 8/9.

Mặc dù được phóng cùng một lúc, hai tàu sẽ bay theo hai hướng khác nhau trong hành trình tới mặt trăng. Chuyến bay của chúng sẽ kéo dài từ ba tới bốn tháng.

Grail-A và Grail-B sẽ "đuổi nhau" trên cùng một quỹ đạo trên mặt trăng - Ảnh: AP.
Hai tàu sẽ giúp các nhà khoa học tạo ra bản đồ chính xác nhất về lực hấp dẫn của mặt trăng. Các nhà khoa học hy vọng bản đồ này sẽ giúp họ xác định được các thành phần vật chất bên dưới bề mặt của nó. Grail-A và Grail-B cũng sẽ giúp NASA xác định những địa điểm hạ cánh hợp lý nhất dành cho những chuyến thám hiểm mặt trăng trong tương lai.

Từ khi Kỷ nguyên Vũ trụ bắt đầu vào năm 1957, loài người đã thực hiện 109 chuyến bay về phía mặt trăng. 12 người đàn ông đã bước trên bề mặt của mặt trăng trong 6 lần đổ bộ. Gần 380 kg đá và đất trên mặt trăng đã được đưa về trái đất.
Ba tàu đang bay quanh mặt trăng và thực hiện các quan sát khoa học. Tuy nhiên, Mỹ đã hủy kế hoạch đưa người trở lại mặt trăng để tập trung vào việc phóng phi thuyền lên sao Hỏa hoặc một thiên thạch.
Theo Vnexpress

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia