MiG-31 rơi ở Nga, 2 phi công thiệt mạng

Theo RIA Novosti đưa tin, sáng ngày 6/9/2011 một máy bay chiến đấu - đánh chặn MiG-31 của Nga đã bị rơi tại khu vực Perm, Ural.
Bộ quốc phòng Nga đã xác nhận 2 phi công điều khiển máy bay này đã bị thiệt mạng. Thi thể của 2 phi công đã được tìm thấy.

Theo cơ quan đại diện khẩn cấp Nhà nước tại khu vực Perm, phi công thiệt mạng trên chiếc MiG-31 là Đại tá Stolpyansky và Gorbachev.

Theo báo cáo trước đó, máy bay MiG-31 cất cánh lúc 6h48 giờ Moscow từ sân bay quân sự ở Perm Savino, 4 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay này đã biến mất khỏi màn hình radar. Đến 8h, máy bay đã được phát hiện bị rơi ở gần ngôi làng Bulgariam, cách sân bay Savino 11 km.
Máy bay tiêm kích - đánh chặn MiG-31.

Hôm 19/11/2010, một chiếc MiG-31 đóng tại căn cứ không quân này cũng đã gặp tai nạn tại và hai phi công trên máy bay đã kịp bật dù thoát ra ngoài an toàn trước khi máy bay lao xuống đất.

MiG-31 là tiêm kích đánh chặn hạng nặng được xây dựng và phát triển dưới thời Liên Xô từ năm 1970.

Tuy đã ra đời cách đây hơn 30 năm, song hiện nay MiG-31 vẫn đang nắm giử kỷ lục về tốc độ của một chiếc máy bay chiến đấu, nó có khả năng tăng tốc độ lên đến 3.200 km/h, và bán kính chiến đấu là 720 km.
Phạm Thái (theo Rian)
Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia