Nga sẽ trang bị trực thăng Ka-52K trên tàu Mistral

RIA Novosti cho biết, hôm 31/8, tổng công ty Trực thăng Nga và Bộ Quốc phòng nước này đã đồng ý và ký kết hợp đồng cung cấp 140 máy bay trực thăng vào năm 2020.
Giám đốc điều hành công ty cổ phần hàng không Oboronprom, ông Andrei Reus cho biết, hợp đồng này có giá trị hơn 120 tỷ rúp. Ông cũng lưu ý rằng các công trình nghiên cứu khoa học đã được phân bổ 250 triệu USD trong quỹ đầu tiên được phân bổ cho sự phát triển của máy bay trực thăng Mi-38, Ka-62 , Mi-34S1 và hiện đại hóa của dòng Mi-17.

Tuy nhiên, theo các điều khoản của hợp đồng, máy bay đầu tiên được sẽ thử nghiệm hàng loạt là máy bay trực thăng Ka-52K trang bị cho các tàu loại "Mistral".
Trực thăng tiến công K-52 hiện đại nhất của Nga.
Dự kiến tổng số trực thăng được cung cấp đến năm 2020 là hơn một trăm máy bay trực thăng loại này (Ka-52K).

Theo Giám đốc điều hành chi nhánh tổng công ty Máy bay trực thăng của Nga, công ty cổ phần Progress, ông Yury Denisenko cho biết: "Trực thăng Ka-52K sẽ được sản xuất tại nhà máy Arsenyev ở Primorsky Krai, và công ty hiện đã đầu tư hơn 3 tỷ rúp để hiện đại hóa năng lực và hơn 6 tỷ rúp cho kế hoạch đầu tư trong tương lai gần".

Các thử nghiệm đầu tiên của Ka-52K cho tàu đổ bộ trở trực thăng Mistral sẽ được xây dựng ở Nga vào năm 2012.

Ông Yury Denisenko cho biết, chiếc tàu Mistral đầu tiên trong số đó đi sẽ vào phục vụ trong Hải quân Nga vào năm 2014 và được trang bị máy bay trực thăng Ka-52K.

"Sản phẩm thương mại máy bay trực thăng Ka-52K sẽ được phục vụ vào năm 2014, hàng loạt thử nghiệm sẽ được thực hiện trong năm 2012", ông Yuri Denisenko cho biết.

Theo ông này, tại thời điểm hiện tại đang các máy bay Ka-52K đang được chuẩn bị thử nghiệm. Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra yêu cầu về kỹ, chiến thuật và tuổi thọ của động cơ phải tăng lên đến 5000 giờ.

Hiện nay, những động cơ này có tuổi thọ trung bình từ 2 - 2.500 giờ bay. Ngoài ra, ông Yuri Denisenko cho biết thêm, phiên bản Ka-52K nên được làm theo kiểu cánh gấp và sử dụng vật liệu composite.

Ông cũng nói rằng không giống như đối thủ cạnh tranh chính của nó trên thị trường toàn cầu - máy bay Apache của người Mỹ, máy bay trực thăng Ka-52 có một số lợi thế, cụ thể như hệ thống cứu hộ với hai ghế phóng phản lực lần đầu tiên được trang bị cho máy bay trực thăng.
Phạm Thái (theo Lenta)
Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia