Libya 24h: Quân nổi dậy chiếm lại sân bay tại Sirte

Lực lượng nổi dậy ở Libya. Ảnh: AP

Hãng tin Reuters đưa tin lực lượng nổi dậy ở Libya đã chiếm được sân bay tại thành phố Sirte từ tay những binh sĩ trung thành với nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi.
Trong khi đó theo Al Jazeera, lực lượng của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) đã tới khu vực ngoại ô Sirte từ 3 mặt trận trong một cuộc tấn công vào thành phố quê hương của ông Gaddafi.

Các nhà lãnh đạo NTC mô tả cuộc tấn công này là một nỗ lực phối hợp từ phía nam, đông và tây và dọc theo bờ biển hòng chiếm thành phố với 100.000 dân này.

Nhưng tin cho biết bước tiến của họ không dễ dàng khi vấp phải các tay súng bắn tỉa trung thành với ông Gaddafi.

Theo một tuyên bố của hội đồng quân sự Misrata, có ít nhất 11 tay súng NTC đã bị thiệt mạng và 34 người khác bị thương.

Cũng trong ngày 16/9, lực lượng nổi dậy đang đổ vào thị trấn sa mạc Bani Walid giữa lúc người ta nghe thấy nhiều tiếng nổ và đạn bắn.

Trước đó, các đoàn xe chở quân và súng chống máy bay tiến về thị trấn này. "Bani Walid sẽ được giải phóng trong ngày hôm nay," một binh sĩ nổi dậy tuyên bố như vậy.

Sau gần 7 tháng giao tranh, các lực lượng của NTC dưới sự yểm trợ của sức mạnh không quân NATO đã kiểm soát hầu hết Libya, kể cả các trung tâm sản xuất dầu và thủ đô Tripoli.

Họ đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt tại một số thành trì của ông Gaddafi như Sirte, thị trấn sa mạc Bani Walid và tiền đồn Sabha ở phía nam.

Ông Gaddafi được cho là đang trốn tại một trong những thành trì này.


(theo Vietnamplus)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia