Kinh tế 24h: Đồng Euro giảm giá kỷ lục

Theo Reuters, giá đồng Euro trong phiên mở cửa thị trường đầu tuần tại châu Á đã giảm kỷ lục trong vòng 6 tháng qua và so với đồng Yen giảm nhiều nhất trong vòng 10 năm qua. Cụ thể 1 Euro xuống mức 1,3550 USD và 104,90 Yen. Giá đồng euro giảm kỷ lục tại thị trường châu Á

Cuộc họp của G7 vừa qua đã không đưa ra được một kết quả cụ thể nào để cứu giúp các nền kinh tế đang gặp khủng hoảng trong EU nên giá của Euro tiếp tục giảm mạnh. Ngoài ra, bên trong nội bộ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng đang gặp rắc rối khi một trong những nhân vật của ban điều hành, ông Juergen Stark đột ngột từ chức. Người ta cho rằng ông Stark bất đồng với các thành viên ban điều hành ECB về chính sách giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của EU.
Do Thụy Sỹ bán ra đồng Franc và Nhật Bản phá giá đồng Yen nên USD được các nhà đầu tư tìm tới, đẩy giá USD đã tăng trở lại. Giá USD tăng cao kỷ lục trong vòng 6 tháng qua so với Yen với 1 USD=77,580 Yen so với 77,399 Yen trước đó.
K.MINH
SGGP

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia