Kinh tế 24h: Giá vàng lại xuống dưới 45 triệu đồng/lượng


 
Sau khi tái lập 46 triệu đồng/lượng vào cuối giờ chiều qua (27/9), giá vàng trong nước sáng nay đã tụt giảm mạnh hơn 1 triệu đồng và nhanh chóng rơi xuống dưới mốc 45 triệu đồng/lượng.
Trên thế giới, giá vàng trong phiên đêm qua đã tiếp tục trồi sụt thất thường và giao động ở mức trên 1.600 USD/ounce.

Trong nước, sau khi chạm mốc 46 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua, giá vàng sáng nay đã quay đầu tụt giảm đến hơn 1 triệu đồng/lượng. Hiện đang giao động ở mức khoảng 44,06 -  44,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Cụ thể, lúc 12h20 phút trưa nay, giá vàng miếng rồng thăng long của Bảo tín Minh châu đã được niêm yết ở mức 44,4 - 44,85 triệu đồng/lượng (mua vào –bán ra); thương hiệu vàng của Công ty SJC là 44,25 - 44,67 triệu đồng/lượng; thương hiệu  SBJ cũng có mức giá tương ứng là 44,06 - 44,54 triệu đồng/lượng.

Như vậy, có thể thấy mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của các thương hiệu vàng miếng vẫn được niêm yết ở khoảng cách khá xa, giao động khoảng 480 - 450 nghìn đồng/lượng.

Đặc biệt, với mức giá được niêm yết ngày hôm nay, vàng thế giới quy đổi hiện vào khoảng 41 triệu đồng/lượng. Nếu tính tất cả thuế và các chi phí khác, giá vàng trong nước vẫn cao hơn so với giá vàng thế giới đến hơn 3 triệu đồng/lượng.

Theo quan sát của phóng viên tại các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội, hiện lượng khách giao dịch tại cửa hàng trong sáng nay đã trở lại không khí bình thường. Cảnh chen chúc nhau mua vào đã không còn. 

Nhận định của Công ty Sacombank cho biết, với tình hình như hiện tại, dự báo giá vàng trong nước sẽ tiếp tục biến động trong khoảng 44 - 44,7 triệu đồng/lượng.
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia