Kiếm việc 'ngon lành' nhờ... ăn trưa cùng đại gia

Trong tuyên bố hôm nay của tỷ phú Warren Buffett, chuyên gia quản lý đầu tư Ted Weschler đã được tuyển dụng vào bộ phận đầu tư cổ phiếu của Tập đoàn Berkshire Hathaway.
Công bố cho biết, chuyên gia Ted Weschler sẽ bắt đầu làm việc tại Tập đoàn Berkshire vào đầu năm 2012. Hiện nay, ông đang đảm nhiệm chức vụ điều hành tại quỹ đầu cơ Peninsula Capital Advisors do ông sáng lập vào năm 2000.


Tỷ phú tài chính kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn Berkshire Hathaway Warren Buffett kết thân với Weschler nhanh chóng.

Ông Weschler đã gặp được tỷ phú Buffett thông việc tham gia đấu giá và giành chiến thắng trước các đối thủ khác để giành quyền ăn trưa với tỷ phú này suốt hai năm qua. Để có vinh dự này, năm 2010, Weschler phải chi ra 2,62 triệu USD, còn 2011, mức tiền cao hơn năm trước là 100 USD. Tổng cộng hai bữa ăn trưa của Weschle với Buffett trị giá của khoảng 5,3 triệu USD.

Cả hai bữa ăn này, thay cho việc ăn tối tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York, nơi thường diễn ra phiên đấu giá, Weschler và tỷ phú Buffett đã chọn ăn tối tại Omaha tại nhà hàng Piccolo vốn được tỷ phú Buffeff ưa thích.

Ngay lập tức, Weschler đã nhanh chóng gây ấn tượng đối với tỷ phú Buffett bởi sự thông minh và thân thiện của mình. Sau đó, Weschler đã được mời đến cuộc họp thường niên của tập đoàn Berkshire trong mùa xuân năm 2011. Tại bữa tối sau buổi họp, ông Buffett đã tế nhị yêu cầu gia nhập tập đoàn của mình. Và sau khi suy nghĩ trong vài tuần, ông Weschler đã đưa ra quyết định.

Hiện, Weschler không bình luận nhiều về công việc của mình tại Tập đoàn Berkshire, tuy nhiên có thể chính sự ngưỡng mộ đối với tỷ phú Buffett đã khiến ông khó lòng từ chối.

Theo Đất Việt

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia