Hơn 9 triệu người Pháp là nạn nhân của tội phạm mạngTheo báo cáo hàng năm của công ty bảo mật mạng Symantec vừa công bố, có tới hơn 9 triệu người Pháp là nạn nhân của tội phạm mạng trong năm 2010, thiệt hại ước tính lên tới 1,8 tỷ Euro.

Symantec cho biết, “cứ ba giây lại có một nạn nhân là người Pháp”. Theo ước tính của các nạn nhân, những cuộc tấn công này gây thiệt hại trực tiếp gần 872 triệu Euro.

Hơn một nửa các cuộc tấn công mạng (54%) là trực tuyến từ virus hoặc phần mềm độc hại, tiếp theo là lừa đảo trực tuyến (11%) và qua thư rác (10%).

“Cư dân mạng chưa có ý thức đầy đủ về đe dọa của tội phạm mạng, trong khi đó loại tội phạm này có mặt ở khắp nơi. Cứ 10 người lớn, có 6 trở thành nạn nhân của tội phạm mạng trong suốt cuộc đời của họ” - ông Laurent Heslault, Giám đốc chiến lược an ninh của Symantec tổng kết.

Theo Laurent Heslault, 50% người lớn cảm thấy không an toàn khi họ đang vào mạng. Tuy nhiên, một nửa trong số họ không có biện pháp phòng ngừa nào. 49% thừa nhận rằng phần mềm bảo mật được thiết kế để bảo vệ thông tin của họ đã lỗi thời.

Symantec cũng chỉ ra, gần một nửa số người lớn (47%) thường xuyên theo dõi tài khoản của mình để tìm kiếm gian lận thẻ tín dụng và 60% không sử dụng mật khẩu hoặc không thường xuyên thay đổi, cũng chỉ ra Symantec.

Cũng theo nghiên cứu này, 23% người Pháp thừa nhận rằng họ không thể sống thiếu Internet và 25% trong số họ nghĩ rằng họ sẽ mất liên lạc với bạn bè nếu không truy cập vào các mạng xã hội như Facebook và Twitter.


Quế Anh - (AFP)
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia