Daily Telegraph tiết lộ video cô con gái nuôi "đã chết" của Gaddafi

Daily Telegraph vừa mới đăng tải đoạn video quay cảnh Hana Gaddafi - con gái nuôi của Đại tá Gaddafi được cho là đã thiệt mạng trong vụ ném bom của Mỹ năm 1986. Đây là lần đầu tiên người ta được thấy những hình ảnh về cô bé này.


Tuy nhiên, điều đáng nói là video này được quay vài năm sau khi có tin Hana đã chết.
Đoạn phim là một phần của series video quay cảnh gia đình Gaddafi đang chơi đùa cùng nhau trong một chuyến cắm trại ở ngoại ô thủ đô Tripoli vào cuối những năm 1980.
Trong video, Hana Gaddafi đang chơi đá banh và được cha cưng chiều.
Hana Gaddafi

Video được quay khoảng 3 năm sau cuộc đánh bom của Mỹ vào dinh thự Bab al-Azizia ở Tripoli năm 1986. Sau chiến dịch đó, đại tá Gaddafi đã khẳng định rằng cô bé Hana đã thiệt mạng và nhiều thành thành viên trong gia đình đại tá Gaddafi cũng luôn nói đến cô bé với niềm tiếc thương vô hạn, thậm chí khi chính quyền mới của Libya chiếm được Bab al-Azizia, họ còn tìm thấy 1 khu lăng mộ của cô bé Hana.

Trong đoạn video, có thể nghe thấy rõ tiếng những thành viên khác trong gia đình Gaddafi gọi tên cô bé. Hình ảnh cô bé trong bộ đồ màu đỏ trong video có nhiều nét giống với ảnh của một người phụ nữ có tên Hana Gaddafi, người có các bằng cấp được tìm thấy tại một phòng ngủ trong khu dinh thự Bab al-Azizia.
Đại tá Gaddafi cũng xuất hiện trong đoạn video, ông gọi cô con gái bé bỏng là “tiểu anh hùng Hana”. Ông Gaddafi còn động viên bé Hana chơi đá banh cùng mình và cậu con trai thứ 3 Saadi – lúc bấy giờ cũng đang là một cậu bé.Đại tá Gaddafi âu yếm cô con gái bé bỏng


Bé Hana chơi bóng


Hana chơi với lạc đà


Trong nhiều năm, Đại tá Gaddafi đã dùng cái chết của Hana là công cụ để nuôi dưỡng tinh thần chống phương Tây của người dân Libya. Giới hữu trách chế độ này từng nói rằng sau vụ tấn công, gia đình Gaddafi đã nhận một đứa con nuôi khác và cũng đặt tên là Hana.


Hồi tháng 3, Telegraph đưa tin về một cô Hana Gaddafi làm bác sĩ tại Trung tâm Y tế Tripoli. Sau đó, tờ báo Anh này lại công bố những tài liệu chứng minh cô này từng được một nha sĩ người Anh chữa trị tại Tripoli vào năm 2008.
Xem video clip:

Thu Hằng (Theo Telegraph)
NLĐ online

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia