Chứng khoán 24h: Vn-Index tiếp tục "đi" giật lùi


 
Chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM trong phiên giao dịch hôm nay (28/9) lại quay đầu đi xuống vào những phút cuối phiên. Trong khi đó, HNX-Index lại có một phiên lội ngược dòng ngoạn mục.
>>Chuyên tin thị trường chứng khoán, tài chính
Trên thế giới, thị trường chứng khoán toàn cầu trong phiên giao dịch đêm qua đã tiếp tục có thêm một ngày làm việc thành công, nhờ nỗ lực của các quan chức khu vực đồng tiền chung châu Âu trong việc củng cố quỹ cứu trợ và xoa dịu vấn đề nợ, mang lại niềm lạc quan cho giới đầu tư.

Trong nước, giao dịch cầm chừng tiếp tục được diễn ra trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền vẫn lừng khừng do nhà đầu tư đứng ngoài sàn theo dõi xu hướng của thị trường. Cả hai chỉ số Vn-Index và HNX-Index theo đó lại chạy ngược chiều khi kết thúc ngày làm việc.

Cụ thể, tại sàn TP.HCM, đà tăng của phiên làm việc hôm qua đã tiếp tục đẩy chỉ số Vn-Index thêm điểm từ khi thị trường mở cửa. Tuy nhiên, giao dịch vẫn không thực sự sôi động, nhiều cổ phiếu vẫn chìm trong sắc đỏ.

Kết thúc đợt giao dịch thứ nhất, chỉ số Vn-Index đã vượt qua mốc 441,53 điểm, khi tăng thêm 4,06 điểm, tương đương 0,93 %. Khối lượng giao dịch đạt 2,3 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 40,45 tỷ đồng.

Đà đi lên bất ngờ vụt mất khi thị trường bước sang đợt khớp lệnh liên tục. Giao dịch diễn biến trầm lắng và ảm đạm, hoạt động bán tháo cổ phiếu đã bắt đầu xuất hiện. Càng về cuối phiên, tâm lý bất ổn của nhà đầu tư càng tăng cao, khiến hàng loạt cổ phiếu trụ cột trên sàn như BVH, MSN, SJS… tiếp tục bị nhấn chìm trong màu đỏ. Thanh khoản theo đó chưa thể cải thiện và đứng ở mức thấp.

Đóng cửa ngày giao dịch, chỉ số Vn-Index đã rơi xuống mức 433,97 điểm, giảm 3,5 điểm, tương đương 0,8 %. Khối lượng giao dịch đạt 37,5 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 647,06 tỷ đồng. Toàn thị trường có 143 mã tăng điểm, 70 mã đứng giá và 88 mã giảm điểm.

Bên sàn Hà Nội, thị trường có dấu hiệu tích cực đảo chiều ngay từ đầu phiên rồi nhanh chóng tăng hơn 1 điểm. Tuy nhiên, ngay sau đó đà tăng đã suy yếu dần khi tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ thận trọng và bảo toàn vốn và đứng ngoài quan sát. Thị trường tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp.

Vào những phút cuối của ngày làm việc, nhờ những nỗ lực của tất cả các cổ phiếu trên sàn, chỉ số HNX-Index đã đi lên thành công. Tuy nhiên thanh khoản trên sàn vẫn thiếu tính đột phá và đứng ở mức thấp.

Chốt phiên làm việc, chỉ số HNX-Index đã đứng tại mức 73,58 điểm, tăng nhẹ 0,24 điểm, tương đương 0,33 %. Khối lượng giao dịch đạt 35,7 triệu đơn vị, giá trị tương đương 386,74 tỷ đồng. Toàn thị trường có 142 có mã tăng giá, 59 mã đứng giá và 116 mã giảm điểm.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán FPT, hiện tại dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường do nhà đầu tư trở nên bình tĩnh và thận trọng hơn, không còn hào hứng bất chấp mua vào, mỗi khi thị trường có dấu hiệu đảo chiều tăng điểm trở lại.

Xét những yếu tố có khả năng tác động đến thị trường ở thời điểm hiện tại, khả năng duy trì sức tăng của Vn-Index sẽ khó có thể xảy ra. Rủi ro thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo xu hướng giằng co và đi ngang trong biên độ hẹp sẽ cần được đặc biệt chú ý.
VnMedia
tags: ban tin chung khoan trong ngay VN, tin nhan chung khoan Viet Nam  24h, tin co phieu 24h Viet Nam, kinh te 24h, thi truong 24h

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia