Chứng khoán 24h: Thiếu lực đỡ, Vn-Index rơi tự do


Tiếp đà trượt giảm của ngày hôm qua, chỉ số Vn-Index trong phiên giao dịch hôm nay (21/9) đã tiếp tục rơi tự do khi những cổ phiếu chủ chốt trên sàn không ngừng lao dốc.
Trên thế giới, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu trong phiên giao dịch đêm qua đã diễn ra với nhiều xáo trộn, khi giới đầu tư nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo ngại về khả năng vỡ nợ ở Hy Lạp.

Cụ thể, tại Mỹ chốt phiên giao dịch đêm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 7,65 điểm, tương ứng 0,07%, lên 11.408,66 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 lại giảm 2 điểm, xuống 1.202,09 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cũng để mất 22,59 điểm, xuống còn 2.590,24 điểm.

Ngược chiều với thị trường Mỹ, khu vực châu Âu trong phiên giao dịch đêm qua lại bất ngờ hồi phục trở lại, với mức khoảng từ 1,5% - 2,88%.

Trong nước, đà giảm điểm của ngày làm việc hôm qua tiếp tục hiện hữu khi giới đầu tư mạnh tay bán ra. Trạng thái dè dặt và thăm dò thị trường khiến dòng tiền vẫn lừng khừng đứng ngoài sàn.

Tại sàn TP.HCM, màu đỏ đã bao phủ thị trường ngay từ khi mở của ngày làm việc. Các lệnh mua bán được đưa vào sàn khá dè chừng, xu hướng giảm điểm ngày càng gia tăng. Nhiều nhà đầu tư đứng ngoài quan sát thị trường mà chưa tham gia giao dich.

Khép lại đợt giao dịch thứ nhất, chỉ số Vn-Index đã lui về mốc 451,99 điểm, giảm tiếp 2,38 điểm, tương đương 0,52 %. Khối lượng giao dịch đạt 1 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 14,86 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường tiếp tục giằng co mạnh, khi đà giảm điểm không ngừng tăng cao. Tâm lý bất an về việc trượt dốc nhanh chóng của chỉ số Vn-Index, đã bao phủ khắp sàn chứng khoán TP.HCM.

Giao dịch diễn ra chậm, kéo hàng loạt cổ phiếu đi xuống mạnh, trong đó những cổ phiếu trong nhóm bluechips như BVH, MSN vẫn đứng ở mức giảm sàn.

Dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường, đã khiến thanh khoản tiếp tục đi xuống sau mỗi phiên làm việc. Mốc 450 điểm của chỉ số Vn-Index đã chính thức bị đánh mất vào cuối phiên.

Đóng của ngày làm việc, chỉ số Vn-Index chỉ còn 447,57 điểm, giảm tới 6,8 điểm, tương đương 1,5 %. Khối lượng giao dịch đạt 43,9 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 818,9 tỷ đồng. Toàn thị trường có 81 mã tăng điểm, 75 mã đứng giá và 145 mã giảm điểm.

Trong khi đó, bên sàn Hà Nội, màu xanh lại bất ngờ le lói xuất hiện trong vài phút của đợt mở cửa phiên. Ngay sau đó, chỉ số HNX-Index đã liên tục chao đảo lên xuống thất thường, trước sự hoảng loạn của giới đầu tư. Tuy nhiên, vào những phút cuối cùng của ngày làm việc, đà tăng điểm của thị trường lại xuất hiện, trước những nổ lực của hầu hết các mã tham gia làm việc trên sàn. Thanh khoản tiếp tục giữ ở mức thấp.

Cuối phiên, chỉ số HNX-Index đã đứng tại mốc 74,6 điểm, tăng nhẹ 0,22 điểm, tương đương 0,3 %. Khối lượng giao dịch đạt 43 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 474,99 tỷ đồng. Toàn thị trường có 103 mã tăng điểm, 77 mã đứng giá và 136 mã giảm điểm.
Theo VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia