Chiến sự Libya 24h: Phát hiện kho tên lửa Đại tá Gaddafi định phá hủy Tripoli

Đại tá Gaddafi từng lớn tiếng tuyên bố một kế hoạch đánh bom tự sát chưa từng thấy để nhấn chìm thủ đô Tripoli, và quân nổi dậy mới đây đã phát hiện ra bằng chứng chứng tỏ đó không chỉ là lời nói suông của nhà lãnh đạo Libya 42 năm này.

Sau khi lột lớp vỏ bọc, các chiến binh quân nổi dậy vô cùng sửng sốt khi tận mắt nhìn thấy 4 tên lửa hành trình có radar dẫn đường bị quân đội của Gaddafi bỏ lại. Mỗi tên lửa có thể được vũ trang chỉ trong vòng 5 và được nạp lượng chất nổ với sức công phá cực mạnh.
 
Quân nổi dậy yêu cầu giữ kín thông tin về địa điểm tìm thấy tên lửa
 
Cách nơi chứa tên lửa không xa là bệ phóng tên lửa đang hướng về phía trung tâm thành phố.
 
Quân nổi dậy hiện đang tiếp quản số vũ khí nói trên, nhưng 2 tháng trước đây, một phái viên Nga đã cảnh báo rằng ông nhận được thông tin cho thấy Gaddafi có kế hoạch cho nổ tung Tripoli bằng tên lửa nếu thủ đô rơi vào tay quân đối lập.
 
Quân nổi dậy yêu cầu giữ kín địa điểm cất giấu vũ khí của quân Gaddafi mà họ mới khám phá.
 
Bệ phóng tên lửa hướng thẳng về Tripoli
 
Tờ Sky News dẫn lời Khaled El Farguny - một thương nhân ở Manchester (Anh) đã tới Tripoli để gia nhập lực lượng nổi dậy, cho biết anh có nhiệm vụ giữ an toàn cho khu vực vũ khí được tìm thấy.
 
“Chúng tôi chỉ cách trung tâm thủ đô chưa đầy 10 km nhưng chúng tôi rất lo ngại số vũ khí chết người trên có thể rơi vào tay những kẻ xấu. Vẫn có những người trung thành và lực lượng dân quân của ông Gaddafi ở quanh khu vực này”, Khaled El Farguny nói.
 
Không ai được cho vào khu vực này nếu không có giấy phép
 
Khi được hỏi có sợ quân của Gaddafi quay lại và chiếm số tên lửa không, Farguny trả lời: “Có, vì thế chúng tôi cần sự giúp đỡ khẩn cấp, đem những tên lửa này đi để bảo vệ Tripoli".
 
Salem Abdulhafid, một thợ cơ khí cũng đến từ Manchester (Anh) gia nhập quân nổi dậy tại Tripoli, và tham gia canh giữ số tên lửa mới tìm thấy. Khi được hỏi có được huấn luyện để thực hiện nhiệm vụ giữ tên lửa không, Salem Abdulhafid nói: “Chúng tôi cũng không biết mình đang làm gì. Chúng tôi mới tìm thấy số tên lửa này nên phải canh giữ chúng để bảo vệ người dân. Chúng tôi không được phép ai vào khu vực này trừ khi họ có giấy phép”.
Thu Hằng (Theo Sky News)
Theo NLĐ 

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia