Gaddafi đã chuẩn bị "tự sát" tại thủ đô Tripoli?


 
Nếu như Tổng thống Muammar Gaddafi có một "kế hoạch tự sát" ở thủ đô Tripoli như báo chí từng đưa trước đây thì phe nổi dậy duờng như đã tìm ra bằng chứng để chứng minh cho điều đó.

Tờ Sky News hôm nay (12/9) đưa tin, các chiến binh nổi dậy đã phát hiện ra 4 tên lửa hành trình có gắn radar bị quân của ông Gaddafi bỏ lại ở thủ đô. Mỗi tên lửa này đều đã được gắn một khối lượng chất nổ lớn và có thể được chuẩn bị để phóng đi chỉ trong vòng 5 phút.

Khi tìm kiếm thêm, các chiến binh nổi dậy đã phát hiện ra một bệ phóng tên lửa đang được hướng sẵn về phía trung tâm thủ đô Tripoli.

Hiện tại, phe nổi dậy Libya đã giành được quyền kiểm soát thủ đô. Tuy nhiên, cách đây 2 tháng, một nguồn tin từ Nga cảnh báo, ông này có thông tin khẳng định Tổng thống Gaddafi có kế hoạch cho nổ tung thủ đô nếu Tripoli rơi vào tay kẻ thù.

Sau khi phát hiện các tên lửa và bệ phóng tên lửa ở thủ đô, phe nổi dậy đã cho bảo vệ cẩn thận nơi này. Theo một chiến binh nổi dậy có tên là Khaled El Farguny, vẫn còn một số binh lính trung thành với Tổng thống Gaddafi “đang quanh quẩn ở thủ đô”. Farguny cho biết, anh được giao nhiệm vụ bảo vệ an toàn nơi phe nổi dậy phát hiện ra các tên lửa.

Khi được hỏi liệu anh có lo lắng gì về việc quân của ông Gaddafi sẽ trở lại để lấy các tên lửa của họ, Farguny trả lời: “Có, vì thế chúng tôi cần sự giúp đỡ khẩn cấp để đưa những tên lửa này ra khỏi thủ đô Tripoli".

Salem Abdulhafid - một chiến binh khác, cũng được giao nhiệm vụ canh giữ khu vực phát hiện tên lửa với Farguny. Mặc dù là một thơ cơ khí nhưng khi được hỏi anh này có biết làm gì với nhiệm vụ bảo vệ các tên lửa hay không, Abdulhafid đã trả lời: “Tôi không biết là chúng tôi đang làm gì. Chúng tôi chẳng biết chút gì về tên lửa. Chúng tôi đang cố gắng cứu mọi người. Chúng tôi sẽ không để cho bất kỳ người nào vào đây trừ khi họ có giấy cho phép từ cấp trên".

Tuy nhiên, theo lời Farguny, đã có một nhóm các chiến binh kéo đến chỗ họ để đòi xem tên lửa nhưng họ đã không cho nhóm chiến binh này vào.

Phe nổi dậy tin rằng, quân Gaddafi còn bỏ lại nhiều vũ khí chết người ở thủ đô, vì thế, sẽ phải mất nhiều năm để làm cho Tripoli được an toàn.

Kiệt Linh - (theo Sky News)
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia