Chi nhánh Agribank bị khách ‘đánh hội đồng’

Sáng 22/9, phòng giao dịch Thanh Niên chi nhánh Hùng Vương thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) quận 6, TP HCM đã bị nhiều khách hàng kéo đến “bao vây”.
Nguyên nhân là do đã gần 2 năm sau ngày bị ông Phạm Khắc Đại Điền, Giám đốc phòng giao dịch cấu kết với bà Bùi Thị Kiên Hà, Giám đốc Công ty Đại Bảo Việt, lừa gần 30 tỷ đồng, nhưng đến nay, các “nạn nhân” vẫn chưa được ngân hàng Agribank trả nợ.

Các nạn nhân tập trung, yêu cầu được ngân hàng trả tiền.

Vụ án “Chiếm đoạt tài sản” này đã được Cơ quan điều tra công an TP HCM kết luận: Bà Hà có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân. Các khoản tiền này được ông Điền, đại diện ngân hàng Agribank ký, đóng dấu bảo lãnh phong tỏa. Vì vậy trách nhiệm bồi thường dân sự thuộc về Ngân hàng Agribank chi nhánh Hùng Vương. Ông Điền và bà Hà đã bị tạm giam từ cuối năm 2010.

Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, Agribank cam kết sẽ trả lại tiền cho các nạn nhân. Thế nhưng đến nay vẫn không đá động đến chuyện trả nợ.
Vụ việc bắt nguồn từ Nguyễn Thị Kiên Hà, dù không có vốn, nhưng vẫn lập công ty, ký hợp đồng mua sắt, nhập khẩu phân bón… rồi bán lại cho một đối tác để nhận số tiền tạm ứng 16,2 tỷ đồng.

Để có tiền, Hà móc nối với Điền giúp không phong tỏa tài sản tiền gửi đồng sở hữu của Hà và khách hàng để Hà rút ra sử dụng. Sau khi thống nhất “phương án tác chiến”, Hà huy động vốn của 4 cá nhân gửi vào tài khoản tại Ngân hàng Agribank. Bằng thủ đoạn gian dối, với sự giúp sức của Điền, Hà đã vay được 30 tỷ và chiếm đoạn 29,91 tỷ đồng.
Đình Sơn
Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia