Brazil: Nhà máy sản xuất iPad 12 tỷ USD gặp sự cố


 
Nhà máy sản xuất iPad trị giá 12 tỷ USD được xây dựng ở Brazil của Foxconn có thể bị đình trệ, do công ty không đạt được thỏa thuận giảm thuế với Chính phủ nước này và tình trạng thiếu hụt lao động tay nghề cao.
Đầu năm nay, các trang tin đều đưa tin về việc tập đoàn Foxconn sẽ mở nhà máy sản xuất iPad cho Apple ở Brazil và dự kiến sẽ bắt tay vào sản xuất đầu tiên trong tháng 7 vừa qua. Đây được coi là lần đâu tiên iPad của Apple được sản xuất bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau đó, thời điểm này đã được hoãn lại tới tháng 11. Hiện giờ vẫn chưa rõ, dự án này đang thực hiện đến đâu nhưng tờ Reuters vừa cho biết, Foxconn và Chính phủ Brazil không đạt được sự đồng thuận về giảm thuế nên có khả năng việc sản xuất của nhà máy 12 tỷ USD này sẽ bị đình trệ lại.

Vấn đề thuế cao và thiếu lao động tay nghề cao ở quốc gia này đã được Foxconn biết đến trước khi xây dựng nhà máy ở Brazil. Nhưng Foxconn hy vọng sẽ đạt được các thỏa thuận giảm thuế từ chính phủ Brazil. Tuy nhiên, các cuộc đám phán đã rất khó khăn để chính phủ Brazil nhượng bộ.

Còn về vấn đề lao động chất lượng cao, có thông tin cho biết, hồi tháng 6, Foxconn đã thuê 175 kỹ sư và gửi họ sang Trung Quốc để đào tạo về cách sản xuất iPad.

Hiện vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ phía Foxconn về thông tin trên. Nhưng liệu sự trì hoãn này có gây thiếu hụt nguồn cung máy tính bảng của Apple ra thị trường trong thời gian tới. Còn hiện nay, Foxconn vẫn đủ tài nguyên ở Châu Á để sản xuất iPad 2.

Tuệ Minh - (Theo Cnet)
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia