Belarus xem xét mua S-400 Triumf

Thời gian tới, Belarus sẽ xem xét mua một loạt vũ khí phòng không do Nga sản xuất, trong đó có tổ hợp tên lửa phòng không tiên tiến S-400 Triumf.
Đó là tuyên bố của Tư lệnh lực lượng phòng không-không quân Belarus, Thiếu tướng Sergey Lemeshevsky, với báo giới hôm 10/9.
“Theo khuôn khổ thỏa thuận thành lập hệ thống phòng không thống nhất của khu vực, chúng tôi sẽ mua các tổ hợp tên lửa phòng không mới của Nga, trong đó có tổ hợp S-400”, ông S. Lemeshevsky cho biết trong phiên họp của Ủy ban hợp tác về vấn đề phòng không với sự có mặt của các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) tại Astrakhan.

Cùng với đó, lãnh đạo lực lượng phòng không-không quân Belarus cũng cho biết, thời điểm chuyển giao các tổ hợp vũ khí phòng không mới mua từ Nga sẽ được công bố trong thời gian tới.
S-400 hiện đang là hệ thống tên lửa phòng không hiện đại bậc nhất trên thế giới.
Quân đội Belarus đang tham gia tập trận quy mô lớn với tên gọi “Lá chắn liên minh 2011” tại tỉnh Astrakhan (Nga).

Được thiết kế để tiêu diệt mọi phương tiện bay của đối phương, S-400 đủ khả năng tiêu diệt các dòng máy bay, máy bay không người lái và tên lửa hành trình.

Ngoài chức năng của tổ hợp vũ khí phòng không thông thường, S-400 cũng đảm bảo khả năng đánh chặn ở tầng vũ trụ thấp với các mục tiêu ở cấp độ phi chiến lược.

S-400 Triumf có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời gian, thời tiết, thậm chí trong môi trường bị chế áp điện tử mạnh.

S-400 có thể phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu trên không ở cự ly 400 km. Ngoài ra, tên lửa S-400 Triumf có thể tiêu diệt các loại tên lửa đạn đạo có tầm bắn tới 3.500km và sử dụng chung các loại đạn tên lửa của hệ thống S-300 như: 48H6E, 48H6E2.
Phạm Thái (theo Rian)
Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia