Lục quân Nga nhận xe tăng thế hệ mới từ 2014

Quân đội Nga có kế hoạch tái vũ trang quy mô lớn các đơn vị tăng thiết giáp của với thế hệ xe tăng chiến đấu chủ lực mới trong giai đoạn từ năm 2014 - 2020.
"Hiện nay, các nhà khoa học Nga đang phát triển một xe tăng thế hệ mới, và từ năm 2014 - 2020 chúng tôi đang có kế hoạch thay thế cho những binh đoàn xe tăng hiện tại bằng những xe tăng thế hệ mới với số lượng lớn, để số lượng xe tăng mới sẽ chiếm 70% trong tổng số xe tăng phục vụ trong quân đội ", phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga, trung tá Sergei Vlasov cho biết.

Một xe tăng T-90MS (biến thể cải tiến từ T-90) với một diện mạo hoàn toàn mới đang tham gia trình diễn tại triển lãm vũ khí REA-2011
Theo các chuyên gia quân sự hàng đầu Nga cho biết, 2 mẫu xe tăng  đang được phát triển. Cả 2 dự án này đã được phân loại, và vẫn chưa biết mẫu nào nào sẽ được lựa chọn để sản xuất đại trà cho quân đội.

Các xe tăng mới sẽ có đặc điểm là: hỏa lực tốt hơn, khả năng cơ động, các thiết bị điện tử và áo giáp bảo vệ tốt hơn so với xe tăng chủ lực hiện tại T-90.

Lục quân Nga được trang các loại xe tăng T-72, T-80 và T-90 MBT và các biến thể hiện đại của nó như T-72M, T-80U, T80-U1, T-90S...Trong chương trình mua sắm vũ khí nhà nước, Nga đang có chương trình hiện đại hóa các xe tăng T-72 cho đến năm 2014.

T-72 là một trong những xe tăng sản xuất rộng rãi nhất sau thế chiến 2, số lượng loại tăng này được sản xuất với số lượng chỉ đứng thứ 2 sau gia đình xe tăng T-54/55, và thiết kế cơ bản của nó đã được tiếp tục phát triển lên như T-90.

"T-72 được hiện đại hóa toàn bộ có thể dễ dàng cạnh tranh với các xe tăng chủ lực MBT tiên tiến nhất của thời đại chúng ta", ông Vlasov nói.

Phạm Thái (theo Rian)
Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia