Anh: Ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính đầu đã thành công

Hãng AFP dẫn nguồn tin từ bệnh viện nhi Great Ormond Street tại London, Anh, cho biết ca phẫu thuật tách cặp song sinh người Sudan Rital và Ritag Gaboura đã thành công. Sức khỏe hai bé đang hồi phục tốt và không có biến chứng về thần kinh cũng như sức khỏe. Ca phẫu thuật thực hiện vào ngày 15-8, kéo dài trong nhiều giờ, dưới sự thực hiện của một êkíp gồm các chuyên gia và các bác sĩ phẫu thuật đầu ngành của Anh.
Rital và Ritag trước khi phẫu thuật...
Rital và Ritag Gaboura chào đời tại Khartoum ngày 22-9-2010, trong tình trạng đầu hộp sọ của hai bé bị dính làm một. Hai bé không có chung mô não nhưng lại chung động mạch và các dây thần kinh quan trọng. Đây được xem là một trường hợp cực kì hiếm gặp, có xác suất là 1/10 triệu ca sinh và rất khó để xử lý.
.. và sau khi phẫu thuật
Gia đình của hai em đã nhờ đến sự trợ giúp của quỹ từ thiện Facing the World (Anh). Dưới sự giúp đỡ của quỹ, hai em đã được chuyển đến bệnh viện để thực hiện 4 ca phẫu thuật tách đỉnh đầu trong 4 tháng. đây được xem là một trong những ca phẫu thuật thành công nhất trong lịch sử y học từ trước đến nay.
 P.NAM
Theo SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia