7/10 người mua xe hơi tại Việt Nam nhờ mạng Internet

Nghiên cứu cho thấy rằng 7 trong số 10 người mua xe hơi mới tại Việt Nam sử dụng Internet để nghiên cứu trong quá trình mua sắm các loại xe. Ảnh: (minh hoạ)

Báo cáo do hãng nghiên cứu thị trường J.D.Power Asia Pacific vừa công bố hôm nay, 28/9 cho thấy, người mua xe hơi mới tại Việt Nam đang ngày càng dựa vào Internet để nghiên cứu việc mua xe.

Nghiên cứu cho thấy rằng 7 trong số 10 người mua xe hơi mới tại Việt Nam sử dụng Internet để nghiên cứu trong quá trình mua sắm các loại xe. Những người sử dụng Internet trong quá trình chọn mua xethường có xu hướng chọn nhiều nhãn hiệu và đến tham khảo nhiều đại lý hơn, với 70% trong số họ đến ít nhất hai đại lý so với chỉ 45% số người không sử dụng Internet thực hiện điều này.

“Với mức độ sử dụng Internet cùng số lượng người mua xe trẻ tuổi ngày càng tăng, Internet đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến quyết định mua xe của khách hàng tại Việt Nam,” Rajeev Nair, giám đốc cấp cao tại hãng nghiên cứu thị trường J.D. Power Asia Pacific nhận định.

“Thông tin người mua tìm thấy trên Internet ảnh hưởng đến các nhận thức và kỳ vọng của họ. Các nhà sản xuất và đại lý có thể tích cực sử dụng internet để thu hút khách hàngđể được hưởng lợi từ xu hướng này” - Rajeev Nair nói.

Nghiên cứu SSI này đã thực hiện được 3 năm xem xét đến 7 yếu tố đóng góp vào sự hài lòng nói chung trong trải nghiệm mua xe hơi mới tại Việt Nam (được liệt kê theo thứ tự tầm quan trọng), đó là: qui trình giao xe; thời gian giao xe; khởi đầu quá trình mua xe; thủ tục giấy tờ; nhân viên bán hàng; cơ sở của đại lý; và thỏa thuận mua xe.

Trong số 6 nhãn hiệu được xếp loại trong nghiên cứu này, Hyundai đứng đầu với tổng số điểm 875 trên thang điểm 1.000, đạt hiệu quả đặc biệt cao trong 6/7 yếu tố SSI: nhân viên bán hàng; khởi đầu quá trình mua xe; thỏa thuận; thời gian giao xe; cơ sở của đại lý; và thủ tục giấy tờ. Xếp sau Hyundai là Honda (869) và Toyota (861). GM Daewoo có sự cải thiện hơn bất kỳ nhãn hiệu nào khác so với năm 2010.

Sự hài lòng chung về mua xe đã tăng được 20 điểm so với năm 2010 và đạt 861 điểm trong năm 2011. Toàn ngành đã cải thiện trong cả 7 yếu tố so với năm 2010 với tiến bộ lớn nhất đạt được về thời gian giao xe.

Nghiên cứu cho thấy rằng thời gian giao xe được khách hàng ghi nhận đã giảm xuống còn 10 ngày trong năm 2011 so với thời gian trung bình là 16 ngày trong năm 2010. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng sự hài lòng cao nhất thuộc về những khách hàng được giao xe trong vòng 10 ngày (870 điểm), so với những khách hàng phải đợi trên 10 ngày để nhận xe mới (835 điểm).

“Khách hàng hào hứng với việc mua xe mới và nóng lòng chờ nhận được xe,” Nair nói. “Những đại lý có thể đáp ứng tốt nhất kỳ vọng của khách hàng về thời gian giao xe thông qua ước tính chính xác ban đầu và sau đó đáp ứng được thời gian đã cam kết với khách hàng sẽ nhận được sự hài lòng cao hơn từ phía khách hàng.”

Nghiên cứu cho thấy rằng 67% khách hàng được đại lý mời lái thử xe, tăng so với 49% năm 2010. Các khách hàng được mời lái thử xe có mức độ hài lòng cao hơn những khách hàng không được mời lái thử.

“Do tỷ lệ những người mua xe lần đầu cao, một số khách hàng có thể không quen thuộc lắm với nhiều tính năng và lợi ích của chiếc xe mới,” Nair nói. “Lái thử xe là một cơ hội tuyệt vời để nhân viên bán hàng trình diễn và làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm cho khách hàng, trả lời mọi thắc mắc của khách hàng và giúp tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh.”

Nghiên cứu về mức độ hài lòng của khách hàng Việt Nam khi mua xe mới trong năm 2011 - Vietnam Sales Satisfaction Index Study - dựa trên các câu trả lời của 900 chủ sở hữu xe hơi mới đã mua xe trong thời gian từ tháng 10/2010 cho đến tháng 6/2011. Nghiên cứu được tiến hành từ tháng 5 đến tháng 7/2011.
VnMedia

Tags: , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia