Vụ án ly hôn kỳ lạ: Chia tài sản ra sao?

Ông Jimmy Trần sở hữu khoảng 50.000 USD, còn lại thuộc về bà Đặng Thị Hoàng Yến

Sau khi Báo Người Lao Động có bài viết: “Vụ án ly hôn kỳ lạ: Vì sao VKSND tỉnh Long An rút kháng nghị?” (đăng ngày 12-8), nhiều bạn đọc đã bày tỏ thắc mắc xung quanh quyết định về phần tài sản mà TAND tỉnh Long An đã tuyên. Để rộng đường dư luận, chúng tôi đăng lại một phần quyết định của bản án sơ thẩm ngày 6-10-2010 của TAND tỉnh Long An đối với phần tài sản này.
Trước đó, trong đơn xin ly hôn đề ngày 10-5-2010 đối với ông Jimmy Trần, bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết họ kết hôn ngày 14-8-2007, đăng ký tại bang Texas - Hoa Kỳ ngày 17-8-2007 và sinh sống tại bang Texas - Hoa Kỳ. Đến tháng 9-2008, cả hai về Việt Nam sinh sống và làm việc. Trong thời gian chung sống, vợ chồng không có hạnh phúc và thực sự chấm dứt quan hệ kể từ khi hai người ký tên vào đơn xin ly hôn ngày 9-7-2009.
Bản án ly hôn giữa ông Jimmy Trần và bà Đặng Thị Hoàng Yến do thẩm phán
Lê Văn Lắm (TAND tỉnh Long An) ký. Ảnh: PHẠM DŨNG
Theo thỏa thuận tiền hôn nhân lập ngày 13-8-2007 giữa hai người tại hạt Harris, bang Texas và trong đơn xin ly hôn ngày 9-7-2009, bà Yến và ông Jimmy Trần tuyên bố: Tài sản của ông Jimmy Trần trong tài khoản ở Việt Nam tương đương khoảng 50.000 USD; tiền mặt tại Hoa Kỳ: không có; các tài sản khác tại Việt Nam và các nước khác bao gồm cả Hoa Kỳ: không có. Ông Jimmy Trần và bà Yến đã đồng ý cam kết bất cứ tài sản nào không được liệt kê trong đơn xin ly hôn đều thuộc sở hữu của bà Yến và không có bất cứ khiếu nại nào về sau.
Căn cứ vào đơn xin ly hôn ngày 9-7-2009 và thỏa thuận tiền hôn nhân lập ngày 13-8-2007, TAND tỉnh Long An đã quyết định về phần tài sản như sau:
Tài sản được liệt kê của ông Jimmy Trần: Tiền mặt và tài khoản tại Hoa Kỳ: không có. Tiền mặt tại Việt Nam: tương đương khoảng 50.000 USD. Các tài sản khác tại Việt Nam và các nước khác bao gồm cả Hoa Kỳ: không có.
Các tài sản khác không được liệt kê trong đơn ly hôn do cả hai ký ngày 9-7-2009 là tài sản thuộc sở hữu của bà Đặng Thị Hoàng Yến (kể cả tài sản trong nước và nước ngoài), trong đó bao gồm: Tất cả các quỹ giao kèo, bảo hiểm được trả trước, tiền đặt cọc cho các tiện ích, các chìa khóa, bản vẽ nhà, các bảo đảm và các hợp đồng dịch vụ.
Tất cả số tiền mặt đang nắm giữ hoặc lệ thuộc sự kiểm soát duy nhất của bà Đặng Thị Hoàng Yến, bao gồm tiền trong tài khoản tại các ngân hàng, các quỹ định chế tiết kiệm hoặc các định chế tài chính khác… Tất cả cổ tức, phân chia và các quyền khác liên quan đến cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán được liệt kê dưới đây: Của US Southern Corporation, một công ty tại tiểu bang Texas; của US Southern Homes L.P, một công ty tại tiểu bang Texas; của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo; của Công ty Cổ phần Tân Tạo; của Công ty Cổ phần Tân Đông Phương; của Công ty Cổ phần Đại học Tân Tạo.
Ông Jimmy Trần bị truy nã
Sau khi về Việt Nam không lâu, ông Jimmy Trần (ảnh - tên thường gọi là Trần Dũng, SN 1955, thường trú tại TP Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ) làm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Việt Nam. Công ty này được Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Tạo ký hợp đồng triển khai các hạng mục san lấp và xây dựng cơ sở hạ tầng dự án Điện lực Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang (giai đoạn 1). Quá trình thực hiện, Jimmy Trần thông đồng với một số nhà thầu phụ để nâng giá vật liệu cũng như nghiệm thu “khống” khối lượng san lấp, nạo vét. Chỉ một thời gian ngắn, Jimmy Trần đã duyệt thanh toán cho các nhà thầu phụ hàng trăm tỉ đồng. Ngoài ra, Jimmy Trần còn nhận đặt cọc hợp đồng của đối tác số tiền rất lớn nhưng không nộp vào công ty mà bỏ túi riêng…
Phát hiện hành vi gian dối của Jimmy Trần, HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Việt Nam ra quyết định bãi nhiệm chức danh tổng giám đốc của ông vào ngày 20-5-2010. Ngày 5-7-2010, Jimmy Trần rời Việt Nam.
Ngày 16-9-2010, Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can đối với Jimmy Trần về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, sau đó phát lệnh truy nã.
V.Thư
NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia