Vn-Index chính thức rời mốc 400 điểm


 
Bước vào ngày giao dịch thứ 2 của tháng 8 thị trường chứng khoán lại tiếp tục diễn ra với màu sắc u ám, khi giao dịch của giới đầu tư trở nên chán nản và tâm lý muốn tháo chạy khỏi sàn là xu thế chủ đạo. Chỉ số Vn-Index theo đó một lần nữa lại để tuột mất mốc 400 điểm.
Trên thế giới, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu trong phiên làm việc đêm qua đã đồng loạt lao dốc, trước những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang ngày càng trì trệ.
Cụ thể, trên thị trường phố Wall, chốt phiên giao dịch ngày đêm qua, các chỉ số đã thi nhau rơi điểm với mức từ 0,09% - 0,43%.
Trong khi đó, khu vực chứng khoán châu Âu trong phiên làm việc đêm qua cũng đã giảm điểm mạnh. Theo đó, chỉ số FTSE 100 của Anh đã giảm 0,7% xuống còn 5.774,43 điểm, chỉ số CAC 40 của Pháp cũng để mất 2,31% xuống còn 3.588,05 điểm và DAX của Đức hạ tới 2,86% xuống 6.953,98 điểm.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước những thông tin thiếu khả quan về nền kinh tế vĩ mô vẫn liên tục ập đến. Cụ thể, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa công bố, hiện có đến 20% số doanh nghiệp thuộc nhóm này đang đứng bên bờ vực phá sản, 60% khác đã phải thu hẹp quy mô sản xuất để cầm cự qua ngày. Cùng với đó, lòng tin vào thị trường chứng khoán... đã giảm mạnh so với 6 tháng đầu năm. Tất cả những điều này dường như đã khiến những nhà đầu tư kiên trì nhất cũng trở nên nản lòng. Thị trường chứng khoán lại trở nên u ám hơn bao giờ hết.

Cụ thể, trên sàn TP.HCM, đà trượt giảm đã xuất hiện ngay từ khi thị trường mở cửa. Giao dịch trên bảng điện tử diễn ra trầm lắng, các cổ phiếu trên sàn vẫn đua nhau đi xuống. Động thái này đã nhanh chóng kéo chỉ số Vn-Index rời khỏi mốc 400 điểm,.

Khoảng cách mất điểm ngày càng nới rộng khi thị trường bước sang đợt giao dịch thứ 2. Hàng trăm cổ phiếu trên sàn đã dắt nhau đi xuống khi hoạt động bán ra ngày càng diễn ra mạnh mẽ, trong đó những cổ phiếu quyết định xu hướng của chỉ số như BVH, DVD, SAM… đã giảm sàn. Bảng điện tử liên tục bao trùm màu đỏ cho đến cuối ngày làm việc, chỉ số Vn-Index theo đó cũng trượt dài và bỏ xa mốc 400 điểm.

Khép lại ngày giao dịch, chỉ số Vn-Index chỉ còn 396,55 điểm, giảm 5,4 điểm, tương đương 1,34%. Khối lượng giao dịch đã cải thiện so với ngày làm việc hôm qua, đạt 30,4 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 601,24 tỷ đồng. Toàn thị trường có 58 mã tăng điểm, 47 mã đứng giá và 196 mã giảm điểm.

Trên sàn Hà Nội, tình hình cũng tương tự sàn Tp.HCM, hoạt động báo tháo diễn ra mạnh mẽ. Mốc 70 điểm theo đó cũng ngày càng bị bỏ xa.

Chốt phiên, chỉ số HNX-Index chỉ còn 67,35 điểm, giảm 1,25 điểm, tương đương là 1,82%. Khối lượng giao dịch đạt 26,1 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 272,99 tỷ đồng. Toàn thị trường có 49 mã tăng điểm, 41 mã đứng giá và 197 mã giảm điểm.
Theo VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia