Vẫn tranh nhau mua vàng

Giá vàng trong nước ngày 26-8 tăng 2,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá trong nước – thế giới tiếp tục trên 2 triệu đồng/lượng
Ngày 26-8, giá vàng trong nước và thế giới hồi phục mạnh. Mở cửa buổi sáng Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào lên 45,6 triệu đồng/lượng, bán ra 46 triệu đồng/lượng, tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với lúc giảm mạnh nhất của chiều hôm trước.
Sau đó, giá liên tục nhích lên. Lúc 10 giờ 40 phút, giá bán đã lên đến 47,2 triệu đồng/lượng, chiều mua vào cũng tăng lên 46,7 triệu đồng/lượng. Đến 15 giờ 30 phút, giá vàng tăng lên 46,9 triệu đồng/lượng (mua vào), 47,3 triệu đồng/lượng bán ra. So với chiều hôm trước, vàng đã tăng 2,5 triệu đồng/lượng.
Bất chấp giá vàng tăng, giảm khó lường, người dân TPHCM vẫn kéo nhau đi mua vàng. Tình trạng xếp hàng chờ mua đã xảy ra mấy ngày nay tại SJC nhưng chưa có dấu hiệu giảm. Trong dòng người xếp hàng mua vàng tại SJC, không ít người là chủ tiệm vàng, họ thường mua với số lượng lớn từ vài chục lượng đến cả trăm lượng. Đến 16 giờ, lượng vàng SJC bán ra trong ngày đã khoảng 12.000 lượng nhưng mua vào không đáng kể.
Trái ngược với cảnh chen chúc mua vàng tại SJC, các tiệm vàng bên ngoài vắng khách nhưng lại “loạn giá”. Do giá biến động mạnh nên nhiều tiệm vàng chỉ niêm yết giá cho có nhưng không giao dịch. Tại khu vực chợ Tân Định, quận 1, các tiệm có mua bán thì giá mỗi tiệm một khác. Chênh lệch mua – bán được các tiệm đẩy lên cả triệu đồng/lượng. Lúc 13 giờ 30 phút, một tiệm vàng trên đường Hai Bà Trưng, gần chợ Tân Định, niêm yết giá mua vào 46,5 triệu đồng/lượng – bán ra tới 47,5 triệu đồng/lượng nhưng ở tiệm vàng bên cạnh giá mua vào là 46,4 triệu đồng/lượng – bán ra 47,3 triệu đồng/lượng. Đi chừng vài chục mét, một tiệm vàng khác trên đường Nguyễn Hữu Cầu (cạnh chợ Tân Định) mua vào 46,8 triệu đồng/lượng – bán ra 47,5 triệu đồng/lượng...
Giá vàng trong nước tăng mạnh khi giá thế giới hồi phục trong phiên giao dịch hôm qua. Lúc 15 giờ 30 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.788 USD/ounce, tăng hơn 80 USD/ounce so với chiều hôm trước. Vàng thế giới tăng khi các nhà đầu tư bắt đáy mua vào. Hiện quy đổi theo tỉ giá USD trong ngân hàng, giá vàng thế giới ở mức 45 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá thế giới và trong nước vẫn hơn 2 triệu đồng/lượng (chưa kể phí nhập khẩu, phí vận chuyển, gia công…).
Theo giới phân tích, giá vàng đang trở nên khó lường khi biên độ dao động trong ngày lên tới 50 – 100 USD/ounce.
Thái Phương
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia