Vác 7 bao tải tiền xu... đi tậu xe hơi

Vì trong nhà tồn quá nhiều tiền xu, anh Vương, chủ kinh doanh bột tại Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã đóng gói thành 7 bao tải tiền có trị giá 60.000 NDT (tương đương 192 triệu đồng) để trả tiền mua xe.

Anh này cho biết, khi giao bột cho các cửa hiệu bánh rất hay được trả lại tiền xu. Trung bình mỗi tháng có thể gom được 10.000 NDT (tương đương 32 triệu đồng) loại tiền này.

Bảy bao tải tiền xu đang được chuyển vào showroom ô tô.

Nhiều lần tới ngân hàng để quy đổi ra tiền giấy, nhưng phía ngân hàng ngại phiền toái nên mỗi lần chỉ nhận từ 200 – 300 NDT (tương đương 640.000 – 960.000 đồng), nhiều nhất là 1.000 NDT (tương đương 3.200.000 đồng) tiền xu.

Các bao tải tiền xu được bày tràn lan xuống sàn, khiến nhân viên tại showroom vô cùng ngạc nhiên.
Nhân tiện mua xe, anh Vương liền gom tất số tiền xu và nhét vào 7 bao tải rồi chở tới một showroom ô tô. Nhân viên tại đây vô cùng kinh ngạc và vui vẻ giúp khách hàng rải tiền ra sàn để đếm. “Tôi phải dùng giấy báo để bó tiền thành từng cột, phần lớn là đồng 1 NDT (tương đương 3.200 đồng)”, anh Vương cho biết.

Tiền xu được quấn giấy báo rất cẩn thận.

Nhân viên của showroom chia sẻ, đây là lần đầu tiên họ gặp chuyện hy hữu này. Ông Khang Vĩ, người phụ trách hãng xe cho biết hiện cửa hàng chỉ giao dịch bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Riêng chuyện mua xe bằng 60.000 NDT (tương đương 192 triệu đồng) tiền xu chưa từng xảy ra trước đó. “Ngay lần đầu thương lượng, chúng tôi đã vô cùng ngạc nhiên, nhưng vẫn chấp nhận hình thức giao dịch này”, ông Khang tiết lộ.
Theo anh Vương, 7 bao tải này cũng phải nặng tới 300 kg.

Theo tính toán của anh Vương, 7 bao tải tiền xu này cũng phải nặng tới 300 kg.Tuy vui vẻ đếm tiền, nhưng những nhân viên tại đây đều lo ngại ngân hàng sẽ không chấp nhận. “Rất nhiều ngân hàng đã từ chối. Hiện chúng tôi chỉ liên hệ được với hai nơi, trong đó một ngân hàng đã nhận 15.000 NDT (tương đương 48 triệu đồng) và đang cố gắng thuyết phục thêm những chỗ khác, vì chúng tôi cũng phải nhanh chóng chuyển khoản về cho công ty để khách hàng nhận xe trong thời gian sớm nhất”, ông Khang cho biết.
Mai Anh (theo Huanqiu)// ĐVO

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia