Trung Quốc: Hàng ngàn người đòi dời nhà máy hóa chất

Hàng ngàn người hôm 14-8 đã xuống đường đòi di dời một nhà máy hóa chất tại thành phố cảng Đại Liên (Trung Quốc) do lo ngại về sự an toàn của nó.

Đám đông đã đối mặt với hàng trăm cảnh sát chống bạo động khi họ tập trung trước trụ sở chính quyền thành phố. Theo Tân Hoa Xã, một số vụ xô xát nhỏ giữa hai bên đã xảy ra nhưng không có thông tin về thương vong.

Hàng ngàn người biểu tình đòi di dời nhà máy Fujia
Nhà máy hóa chất Fujia nói trên chuyên sản xuất hóa chất paraxylene – một chất lỏng dễ cháy và có thể gây ung thư dùng trong ngành dệt may, nhựa. Những lời kêu gọi di dời nhà máy này ngày càng gia tăng kể từ khi các cơn sóng lớn do bão Muifa gây ra đã làm hư hỏng con đê bảo vệ nhà máy vào tuần rồi, đe dọa gây ra các vụ tràn hóa chất độc hại.
Việc nhà chức trách đã sửa lại con đê và nhấn mạnh rằng chưa có vụ tràn hóa chất nào bị phát hiện vẫn không thể xoa dịu được nỗi lo của người dân. Tân Hoa Xã cho biết ông Đường Quân, quan chức hàng đầu của thành phố Đại Liên, đã trấn an đám đông biểu tình bằng cách hứa hẹn sẽ sớm di chuyển nhà máy ra khỏi thành phố.
Hoàng Phương
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia