Trung Quốc bưng bít vụ tàu ngầm hạt nhân rò phóng xạ?

Tin tức về việc mới đây, một tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc dính tai nạn rò rỉ chất phóng xạ đang lan rộng trên các trang mạng nước này đang gây ra tâm lý hoang mang cho cộng đồng.
Tin tức này bắt đầu được lan truyền vào hôm 29/7 khi một tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc neo đậu tại cảng Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh, phía Đông Bắc của Trung Quốc được cho là nguyên nhân của một vụ rò rỉ phóng xạ nghiêm trọng.
Vụ rò rỉ xảy ra khi các kỹ thuật viên đang lắp đặt trang thiết bị điện tử mới trên tàu. Sau khi tai nạn xảy ra, Chính quyền Trung Quốc nhanh chóng phong tỏa khu vực để tiến hành điều tra nhưng tính đến thời điểm này, các cơ quan truyền thông cũng như Chính phủ nước này vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Tin tức về việc tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc gây rò rỉ phóng xa lan tràn trên các trang mạng của Trung Quốc đang gây ra tâm lý lo ngại cho cộng đồng. Ảnh minh họa.
Sau thảm họa động đất, sóng thần kéo theo thảm họa hạt nhân tại nhà máy hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản cách đây vài tháng, nỗi lo sợ về các tai nạn rò rỉ hạt nhân đang gia tăng đối với 13 lò phản ứng đang hoạt động dọc theo bờ biển phía Đông Trung Quốc.

Thêm vào đó, một vụ rò rỉ phóng xạ trên tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc sẽ là một vấn đề nhạy cảm đối với Hàn Quốc, khi hai nước này cùng có chung biển và vì thế nguồn nước bị nhiễm chất phóng xạ từ Trung Quốc có thể dễ dàng xâm nhập vào biển Hàn Quốc. Hơn nữa, trong khi Trung Quốc đang cố gắng hiện thực hóa mục tiêu giành được sức mạnh quyền lực toàn cầu, thì trước tiên nó nên thể hiện ý thức mạnh mẽ trong việc sẵn sàng chịu trách nhiệm về các sự cố nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến các lợi ích chung.
Trước đó, vụ rò rỉ dầu nghiêm trọng ở vịnh Bột Hải vào ngày 4/6 và 17/6 chỉ được thông tin đến người dân Trung Quốc sau khi có các bài phản ánh trên trang mạng xã hội Twitter hôm 21/6. Còn báo chí Trung Quốc cuối cùng cũng phải vào cuộc thông tin về vụ việc hôm 1/7.

Lê Dung (theo Chosun)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia