Triều Tiên sẵn sàng đàm phán hạt nhân vô điều kiện


 
CHDCND Triều Tiên đã sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán hạt nhân 6 bên một cách vô điều kiện, hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên hôm nay (1/8) cho biết.

KCNA dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết: “Bình Nhưỡng vẫn không thay đổi trong quyết tâm sớm nối lại các cuộc đàm phán 6 bên vào một ngày nào đó mà không cần các điều kiện tiên quyết".

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan, hồi cuối trước, ông này đã có các cuộc đối thoại “tích cực” với đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên – ông Stephen Bosworth. Đây có thể là “bước đầu tiên” để tiến tới thêm những cuộc đàm phán nữa.

Quan chức hai bên Mỹ, Triều Tiên đã có những “cuộc thảo luận toàn diện” về củng cố mối quan hệ song phương, đảm bảo sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên và nối lại các cuộc đàm phán 6 bên trong không khí xây dựng và chân thành, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Kye-gwan dẫn đầu đã có chuyến thăm Mỹ hôm 28-29/7.

Việc Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán hạt nhân 6 bên một cách vô điều kiện là một tín hiệu vui đối với quá trình giải giáp hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên đã tẩy chay các cuộc đàm phán hạt nhân 6 bên năm 2009 sau khi Liên Hợp Quốc áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt mới lên nước này vì đã tiếp tục thử hạt nhân và tên lửa. Từ đó đến nay, các cường quốc liên quan đến đàm phán hạt nhân 6 bên đã nỗ lực không ngừng nhằm nối lại những cuộc đàm phán này. Các bên tham gia đàm phán 6 bên gồm Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Triều Tiên.

Kiệt Linh - (theo RIA, THX)
Theo VnMedia

Tags: , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia