Thủ tướng Putin ủng hộ sự sáp nhập Nga và Belarus

Thủ tướng Nga Vladimir Putin thẳng thắn tuyên bố ông ủng hộ các nỗ lực sáp nhập Nga với láng giềng phía Tây Belarus.
Ông Putin cho biết, sự quay lại của một nhà nước thống nhất theo kiểu Liên Xô là "có thể, đáng để chờ đợi và hoàn toàn phụ thuộc vào ý nguyện của người dân Belarus".
Thủ tướng Nga, Vladimir Putin cố gắng bẻ cong một chiếc chảo trong chuyến thăm trại thanh thiếu niên Kremlin hôm 1/8.
Từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, Belarus tách ra thành một nước độc lập. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Nga và Belarus cũng thiết lập đường biên giới mở khi cho phép các các công dân của họ có thể tự do đi lại và làm việc ở cả hai đất nước.

Người Nga vẫn luôn mong đợi Belarus sát nhập vào lãnh thổ của Nga bất chấp việc Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phản đối quyết liệt.

Trong một diễn biến liên quan, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Putin đến trại thanh thiếu niên Seliger thuộc khu vực Tver của Nga hôm qua, một nhà báo truyền hình trẻ liền đặt vấn đề với ông Putin về việc tham gia bộ phim tài liệu kể về một ngày làm việc của ông. Thủ tướng vui vẻ nhận lời.
"Đồng ý", ông Putin nói kèm theo điệu bộ nhún vai. Không chỉ vậy, Thủ tướng còn nói thêm rằng họ nên thảo luận để đi đến thống nhất về ngày quay phim.
Lê Dung (theo telegraph)
Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia