Thời sự 24h: Singapore có tổng thống mới


 
Hôm qua (27/8), quốc đảo Singapore đã chính thức có tổng thống mới sau khi có cuộc kiểm tra lại. Người đắc cử vị trí tổng thống lần này là cựu Phó Thủ tướng Tony Tan.

Ông Tony Tan đã chính thức đắc cử sau khi đạt 35,2 % số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử ở Singapore diễn ra hôm qua (27/8).

Trước khi ông Tony chính thức đắc cử, Ủy ban bầu cử Singapore đã phải tiến hành một cuộc kiểm tra lại vì giữa ông với người về nhì có số phiếu cách biệt quá ít.

Ứng cử viên có số phiếu ít hơn ông chỉ 2% chính là bác sỹ Tan Cheng Bock. Các nhà chức trách cho biết, ông Tony Tan chỉ đạt được hơn ông Tan Cheng Bock khoảng 7000 phiếu.

Ông Tony Tan được hầu hết các chính khách trong chính quyền ủng hộ, trong khi bác sĩ Tan Cheng Bock là cựu đại biểu quốc hội và cựu đảng viên đảng Nhân dân Hành động nhưng sau này công khai quay sang hợp tác với phe đối lập.

Chức vụ tổng thống Singapore trên thực tế chỉ mang tính chất nghi lễ, không có quyền hành pháp nhưng có quyền phủ quyết một số vấn đề như sử dụng dự trữ ngoại hối, ngân sách chính phủ và bổ nhiệm các chức vụ quan trọng trong chính phủ.

Cuộc bầu cử tổng thống năm nay của Singapore có 4 ứng cử viên tham gia tranh cử.
  
Ông Tony Tan, 71 tuổi, từng là phó Chủ tịch Tập đoàn đầu tư của chính phủ Singapore. Ông Tony Tan cũng từng giữ một số chức vụ Bộ trưởng như Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính-Thương mại trong nhiều năm.

Ngoài ra, ông cũng từng làm Chủ tịch và giám đốc điều hành của Tập đoàn ngân hàng Hoa kiều từ năm 1992-1995.

Ông sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1/9 tới, thay Tổng thống đương nhiệm S.R. Nathan. 
Theo VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia