Thời sự 24h: Mexico bắt trùm ma túy La Linea

Hãng AP ngày 1-8 đưa tin, cảnh sát liên bang Mexico tuyên bố đã bắt giữ Jose Antonio Acosta Hernandez, 33 tuổi, một cựu nhân viên cảnh sát hiện là thành viên chủ chốt trong băng đảng tội phạm ma túy La Linea. Những thành viên của nhóm này được băng đảng ma túy Juarez thuê làm sát thủ. 
Acosta, còn gọi là El Diego bị tình nghi là kẻ chủ mưu vụ giết hại một nhân viên lãnh sự quán Mỹ cùng chồng của cô này và chồng một nhân viên ngoại giao Mỹ ở Ciudad Juarez hồi năm ngoái. Y bị bắt cùng với một vệ sĩ tại khu vực Đông Bắc Mexico.

Antonio Acosta Hernandez
Tổng thống Mexico Felipe Calderon bày tỏ niềm vui trên trang mạng xã hội Twitter, ông cho rằng việc bắt giữ El Diego là một thắng lợi lớn chứng tỏ chiến dịch chống tội phạm ma túy của Mexico đang thu được kết quả.
Hồi tháng 4-2010, chính phủ Mexico điều động thêm 5.000 cảnh sát liên bang đến Ciudad Juarez để trấn áp tội phạm.
Hiện chưa rõ El Diego có bị dẫn độ về Mỹ để xét xử tội giết nhân viên ngoại giao hay không. El Diego cũng đã thừa nhận y bị buộc giết hại 1.500 người tại bang Chihuahua.
           P.NAM
Theo SGGP

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia