Tha tù cho hơn 10.200 phạm nhân dịp Quốc khánh 2/9

10.244 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và 291 người đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đủ điều kiện vừa được Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá năm 2011.

Sáng nay (29/8), Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức công bố quyết định đặc xá năm 2011 cho 10.244 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và 291 người đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá dịp Quốc khánh 2/9.

Trung tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trong lần đặc xá năm nay có 11 phạm nhân người nước ngoài được hưởng đặc xá; trong đó, Trung Quốc có 4 phạm nhân, Lào 3 phạm nhân, các nước: Mỹ, Ấn Độ, Canada, Úc đều có 1 phạm nhân phạm tù được đặc xá.
 

 Ảnh minh họa
Họp báo công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. Ảnh: Xuân Tùng

Phát biểu tại buổi công bố quyết định đặc xá, ông Giang Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, đặc xá là thể hiện và ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của phạm nhân và cũng là sự thể hiện, ghi nhận kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân ở các trại giam, trại tạm giam và của toàn xã hội.

Việc đặc xá tha tù trước thời hạn đối với những người đã có hành vi vi phạm pháp luật hình sự là chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Chính sách nhân đạo đó không dừng lại ở việc đặc xá tha tù mà còn tiếp tục được thể hiện ở việc tạo điều kiện để những người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng.

Qua những đợt đặc xá là mỗi dịp tốt để phạm nhân có cơ hội suy xét lại những lỗi lầm đã phạm phải, tự mỗi người phải đánh giá kết quả cải tạo của mình, kiên quyết dứt bỏ quá khứ tội lỗi, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. 

“Thực tế đã minh chứng, tuyệt đại đa số những người được đặc xá đã có ý thức hoàn lương, hướng thiện, nhanh chóng tái lập cuộc sống cộng đồng; trong số đó có nhiều người đã có cuộc sống ổn định, có người rất thành đạt và tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, được xã hội đánh giá cao…”, ông Giang Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước nói.

VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia