Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc gặp nạn?

Một tàu ngầm hạt nhân tại cảng Đại Liên ở phía Bắc Trung Quốc vừa gặp phải sự cố và đang bị rò phóng xạ, một cựu phi công của Nhật dẫn nguồn tin trang Boxun.com để viết trên blog của mình.
“Khu vực này hiện bị quân đội Trung Quốc cảnh giới nghiêm ngặt và tình hình có vẻ như rất nghiêm trọng”, phi công Mamoru Sato nhấn mạnh và cho biết thêm, vụ việc xảy ra vào ngày 29/7 vừa qua.
Nếu thông tin trên được xác thực thì sự cố này có thể gây khó khăn không ít cho hải quân Trung Quốc. Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc tân trang lại của Nga Varyag cũng đang neo đậu tại cảng Đại Liên trước khi thực hiện chuyến “du hí” đầu tiên của mình.

Ông Mamoru Sato cho rằng, một chiếc tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc vừa gặp nạn tại cảng Đại Liên. Ảnh minh họa.
Trung Quốc với khoảng 50 tàu ngầm chạy bằng động cơ điện-diesel và khoảng 10 tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân. Dù không ngừng đẩy mạnh hoạt động sản xuất và chế tạo trong vòng 10 năm qua nhưng đa số tàu ngầm trong hạm đội này đều lỗi thời.
Chiếc tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo Type 092 của Trung Quốc có “tuổi đời” 33 năm và cũng chưa bao giờ tham gia một chiến dịch ào. Trong khi đó, tàu ngầm Type 094 thì vẫn đang được chế tạo.
Trà My (theo Diplomat)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia