Tăng thời lượng pin cho máy Android


Hệ điều hành Android là một hệ điều hành rất linh động. Tuy nhiên, một vấn đề mà các thiết bị Android hay mắc phải chính là thời lượng pin của nó. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc một vài phương pháp giúp tăng thời lượng pin của các thiết bị chạy nền Andoird.
Một trong những điểm trừ phổ biến nhất của điện thoại Android chính là thời lượng pin của nó. Hệ điều hành của Android cung cấp cho chúng ta rất nhiều tính năng hữu ích, tuy nhiên việc liên tục kết nối đến Google của nó làm hao tốn một lượng lớn pin. Một trong những cách thường được những người sử dụng có kinh nghiệm làm là chọn những tính năng cần dùng và loại ra những tính năng vô ích để tiết kiệm pin.
Sử dụng GPS hợp lý
Nhận tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) là một trong những tính năng “uống” pin nhất. Mặc dù khả năng định vị toàn cầu rất hữu ích trong nhiều trường hợp, để tiết kiệm thời lượng pin, bạn nên tắt tính năng này những khi không cần thiết. Widget quản lý năng lượng sẽ giúp bạn tắt và mở tính năng GPS. Sẽ có một biểu tượng hiện lên trên thanh thông báo mỗi khi GPS đang hoạt động, bạn có thể dựa vào đó để kiểm tra sự hoạt động của tính năng này.
Tắt tính năng Bluetooth
Ai cũng biết rằng sử dụng Bluetooth hao tốn rất nhiều năng lượng. Với khả năng kết nối từ rất nhiều mạng như WLAN, Wi-Fi và 3G ngày nay, việc sử dụng Bluetooth cũng không còn phổ biến lắm. Vì vậy, người dùng Android nên tắt tính năng Bluetooth mỗi khi không dùng tới. Bạn có thể tắt và mở tính năng này thông qua widget trên màn hình chính của điện thoại.
Tắt tính năng định vị địa điểm
Dù không tiêu hao pin như GPS, tính năng tự động định vị địa điểm vẫn làm hao tốn một lượng pin đáng kể. Hơn nữa, khả năng định vị địa điểm sẽ liên tục tự động cập nhật thông tin của những địa điểm gần đó thông qua Google và sẽ liên tục tiêu hao năng lượng pin của bạn. Bạn có thể tắt tính năng này thông qua mục Settings/Location/Use wireless networks.
Khi nào tắt hoặc mở Wi-Fi
Nếu như bạn có thể thường xuyên sử dụng Wi-Fi, bạn cũng chỉ nên sử dụng nó khi thật cần thiết vì những chương trình trực tuyến sử dụng Wi-Fi sẽ làm hao tốn pin ít hơn cả khi bạn sử dụng mạng 3G. Bạn có thể tinh chỉnh tính năng này ở mục Settings/Wireless networks/Wi-Fi Settings. Chọn bảng Menu/Advanced/Wi-Fi sleep policy và chọn Never. Tuy nhiên, nếu bạn hiếm khi có tín hiệu Wi-Fi, bạn nên tắt tính năng này.
Tắt tính năng dữ liệu di động 
Bạn có thể tắt tính năng này thông qua Settings/Wireless & networks/Mobile networks/Enable always-on mobile data. Tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn liên tục được kết nối, liên tục đến mức không cần thiết. Không có tính năng này, bạn vẫn có thể cập nhật thông báo từ Gmail và Google Talk bình thường. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng cần kết nối Internet, thì tắt tính năng sẽ khiến những ứng dụng không thể cập nhật được, có thể gây ra việc chậm trễ trong công việc của bạn. Việc tắt hay mở tính năng này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng Internet của những ứng dụng của bạn.
Tắt 3G trong khu vực không được phủ sóng 3G
Mỗi khi Android tìm kiếm tín hiệu 3G, nó làm tiêu hao một phần pin của bạn. Cho nên trong những khu vực mà sóng 3G không rõ, tốt nhất bạn nên tắt tính năng 3G. Bạn hãy vào Settings/Wireless & networks/Mobile networks/Network mode/GSM o­nly để có thể tinh chỉnh tính năng này.
Sử dụng Quick Screen Timeout
Sau một thời gian không sử dụng điện thoại, màn hình của bạn sẽ tự động tắt, đó chính là tính năng Screen Timeout. Bạn không nên thiết lấp tính năng này lâu quá một phút, vì mở màn hình khi không cần thiết sẽ làm hao pin của bạn rất nhiều. Bạn hãy vào Settings/Screen & display/Screen timeout để điều chỉnh thời gian hợp lý cho bạn.
Tinh chỉnh độ sáng màn hình
Bạn có thể tinh chỉnh độ sáng màn hình ở mục Settings/Screen & display/Brightness và nên chọn tính năng tự động tinh chỉnh độ sáng, hoặc thiết lập độ sáng ở mức khoảng 20-40% để có thể tiết kiệm thời lượng pin.
Sử dụng Widget hợp lý
Widget là một trong những điểm sáng của Android. Đa số các Widget không làm tiêu hao pin; tuy nhiên những Widget cần cập nhật thông tin liên tục từ Internet (dự báo thời tiết, chứng khoán ...) sẽ làm tiêu hao một lượng pin của bạn. Bạn nên cân nhắc kỹ khi cài đặt những Widget này.
Sử dụng tính năng tự động cập nhật hợp lý
Khi dùng điện thoại để làm việc, ngoại trừ việc cập nhật email thì tính năng động cập nhật(Automatic Updates) có thể làm bạn sao lãng sự chú ý vào công việc. Những ứng dụng sử dụng Internet đều cho bạn lựa chọn giữa tự động cập nhật, hoặc chỉ cập nhật khi ứng dụng được khởi động. Hãy giảm thiểu số lượng ứng dụng dùng tính năng này vì nó giúp bạn tiết kiệm pin.
Ứng dụng trực tuyến
Những ứng dụng nghe nhạc và xem phim trực tuyến là những ứng dụng không thể thiếu cho chiếc điện thoại Android của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sử dụng những ứng dụng này sẽ rút ngắn thời lượng pin của bạn rất nhiều.
Kiểm tra những ứng dụng tiêu hao pin
Bạn có thể kiểm tra lượng pin mà những ứng dụng của bạn sử dụng thông qua: Settings/About phone/Battery/Battery use. Bằng cách này, bạn có thể phát hiện ra những ứng dụng làm hao tốn pin và có những cân bằng hợp lý.

(theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn)

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia