Tài sản của hàng loạt tỷ phú đội nón ra đi

Tỷ phú Warren Buffett mất hơn 10 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg
Biến động dữ dội trên thị trường chứng khoán trong vài tuần gần đây đã làm gia tài của các tỷ phú mất đi hàng chục tỷ USD.

Chỉ riêng trong ngày 8/8 vừa qua, ngày được coi là thảm hoạ của thị trường chứng khoán Mỹ, giá trị cổ phiếu đã sụt giảm khoảng 1.000 tỷ USD. Tạp chí Forbes đã tính toán sơ bộ mức thiệt hại của những người giàu nhất thế giới dựa trên giá chứng khoán ngày 8/8 so với giá trị tài sản của họ hồi đầu năm, khi được liệt kê trong danh sách các tỷ phú thế giới (danh sách tỷ phú thế giới của Forbes được tính theo số liệu ngày 14/2/2011).

Nhiều người trong số họ đã mất đi đến 1/3 tài sản. Ngay cả Google cũng không tránh được ảnh hưởng của sự suy thoái chung. Hai nhà sáng lập hãng tìm kiếm này, Sergey Brin and Larry Page, mỗi người mất 2,5 tỷ USD. Tài sản riêng của mỗi người hiện là 17, 3 tỷ USD so với 19,8 tỷ USD hồi đầu năm. 

Tuy nhiên, tài sản của các tỷ phú kinh doanh hàng tiêu dùng không giảm mạnh như những người khác. Thậm chí tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, người sáng lập thương hiệu thời trang Zara còn tăng từ 31 tỷ USD lên 33,5 tỷ USD trong vòng 6 tháng qua.

Dưới đây là danh sách những tỷ phú thiệt hại nhiều nhất:
Carlos Slim Helu: Tài sản của người giàu nhất thế giới này hiện chỉ còn dưới 62 tỷ USD so với 74 USD hồi giữa tháng 2, giảm 12 tỷ USD.
Warren Buffett: Nhà tài phiệt nổi tiếng thế giới mất hơn 10 tỷ USD. Tài sản của ông tính đến hôm 8/8 chỉ còn 39,3 tỷ USD so với mức 50 tỷ USD hồi giữa tháng 2. Tuy nhiên, đến ngày 9/8, thị trường đã có sự phục hồi, riêng tỷ phú Warren Buffett đã lấy lại được 2 tỷ USD.
Larry Ellison: Người thành lập tập đoàn Oracle mất 7 tỷ USD, hiện chỉ còn 32,2 tỷ USD.
Lakshmi Mittal: Tỷ phú thép Ấn Độ mất một phần ba gia tài khổng lồ của mình. Tài sản của ông chỉ còn 20,8 tỷ so với 31,1 tỷ USD cách đây 6 tháng.
Eike Batista: Tỷ phú dầu mỏ Brazil cũng mất hơn một phần ba gia tài. Tài sản của ông hiện còn 19 tỷ USD so với 30 tỷ USD trước đây.
Sheldon Adelson: mất gần 5 tỷ USD, tài sản của ông giảm từ 23,3 tỷ USD xuống còn 18,5 tỷ USD

Steve Ballmer: mất 3 tỷ USD, từ 14,5 tỷ xuống còn 11,6 tỷ USD

Dương An - (theo Forbes)
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia