Thị trường 24 giờ: Giá vàng tăng kỷ lục trên 1.800 USD/ounce


 
Giá vàng thế giới đã nhanh chóng thiết lập mốc kỷ lục trên 1.800 USD/ounce khi thị trường lo lắng vấn đề nợ khu vực châu Âu sẽ lây lan từ Tây Ban Nha, Ý sang Pháp. Đầu phiên châu Á sáng nay (10/8), giá vàng tiếp tục có đỉnh 1.820 USD/ounce.
Trong phiên New York đêm qua (giờ việt Nam) giá vàng giao ngay đã tăng mạnh hơn 3% lên mức cao 1.796,86 USD/ounce. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 2,4% lên 1.784,30 USD/ounce, sau khi có mức tăng kỷ lục trên 1.800 USD/ounce trước đó.
Giá vàng đã phá vỡ mọi mốc kháng cự khi vọt lên đỉnh cao ngoài dự báo của nhiều chuyên gia phân tích. Theo Michael Lewis chuyên gia chiến lược của Deutsche Bank cho rằng vàng sẽ tăng tới 2.000 USD/ounce trong năm tới. Tuy nhiên mức tăng này có thể sẽ phải xem xét lại vì không biết thị trường sẽ còn xảy ra điều gì có thể đảo ngược được sức tăng mạnh mẽ hiện nay của giá vàng. Michael Lewis  cho biết, có thể vàng sẽ nhảy lên tới 3.000 USD/ounce.
Việc hạ bậc tín dụng của Mỹ hôm thứ Sáu tuần vừa qua đã khiến các tài sản rủi ro sụt giảm nhanh chóng và càng tăng thêm những lo lắng về tình hình kinh tế toàn cầu, nợ  khu vực đồng euro cũng như triển vọng u ám của nền kinh tế Mỹ.

Phiên đêm qua, giá vàng tăng mạnh trong sự lo lắng của giới thương nhân về tình hình nợ khu vực châu Âu đang có sự lây lan từ Tây Ban Nha và Ý sang Pháp. Thông tin này làm lu mờ quyết định của Fed giữ lãi suất thấp gần bằng không trong hai năm và đẩy thị trường chứng khoán Mỹ một lần nữa sụt giảm và vàng bứt phá tăng kỷ lục.

Đinh Bách - (theo Reuters)
Theo VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia