Siêu bão Muifa quét qua Thượng Hải

Siêu bão Muifa vừa quét qua Thượng Hải thay vì đổ bộ như dự đoán ban đầu ngày 7-8, và đang chuyển hướng tiến về tỉnh Sơn Đông nằm ở bờ biển phía đông Trung Quốc.

Trung tâm tài chính Thượng Hải tránh được một cuộc tấn công trực diện của siêu bão mạnh nhất đe dọa vùng biển phía đông Trung Quốc từ năm 2005 đến nay.
 

Cư dân Thượng Hải đã chuẩn bị tâm lý đón những thiệt hại nặng hơn... Ảnh: Reuters
 
Theo trung tâm kiểm soát lũ Thượng Hải, khi quét qua thành phố này, gió mạnh chỉ giật đổ nhiều bảng quảng cáo lớn và gây mất điện cục bộ trong thời gian ngắn tại 2 khu dân cư.
 
Trước đó, Thượng Hải đã phải sơ tán hơn 310.000 dân, hủy hơn 200 chuyến bay và đóng cửa 2 cây cầu dẫn đi các đảo là cầu Dương Tử và cầu Hoa Đông từ chiều 6-8.
 
...nhưng bão Muifa chỉ gây mất điện cục bộ và đổ một số bảng quảng cáo. Ảnh: Reuters
 
Sau khi lướt qua Thượng Hải, Muifa sẽ di chuyển tiếp lên phía bắc và có thể đổ bộ Sơn Đông vào sáng 8-8 với sức gió 138 km/h. Theo trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, tiếp đó Muifa gây lở đất gần cảng Đại Liên rồi giảm cường độ và di chuyển ra biển Hoàng Hải.
 
Trước tình hình trên, Trung Quốc đã nâng báo động sóng biển ở các tỉnh duyên hải lên mức cao nhất, đồng thời lệnh cho tàu thuyền lập tức neo đậu tại những điểm an toàn.
Bằng Vy (Theo Reuters, BBC)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia