Quân đội Nhật khẳng định chủ quyền với đảo Dokdo

Sách trắng quốc phòng được Nhật Bản công bố hôm 2/8 khẳng định Dokdo còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết về chủ quyền nhưng vẫn là lãnh thổ của Nhật Bản.
Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi vài nhà lập pháp Nhật Bản cố gắng đến thăm đảo Ulleung của Hàn Quốc, giáp với đảo tranh chấp Dokdo về phía Đông hôm 1/8 nhưng bị chặn lại bởi phía Hàn Quốc.
Trong sách trắng quốc phòng công bố hôm 2/8, Nhật Bản khẳng định chủ quyền đối với đảo Dokdo.
Bên cạnh việc khẳng định chủ quyền đối với các đảo nhỏ trong cụm đảo Dokdo được biết đến dưới cái tên Takeshima ở Nhật Bản trong sách trắng quốc phòng công bố hôm 2/8, nước này còn đưa ra một bản đồ thể hiện chủ quyền của Nhật Bản đối với đảo tranh chấp này.

Phản ứng trước tuyên bố phía Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngay lập tức triệu tập quan chức của Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul để phản đối các tuyên bố mới nhất của nưóc này.

Lê Dung (theo Chosun)
Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia