P Hồ Chí Minh chủ động ứng phó lạm phát

Thêm 268 điểm bán hàng bình ổn giá
Chiều 25-8, tại cuộc họp kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2011 với các doanh nghiệp trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: Tình hình kinh tế thế giới dự báo có thể trong năm tới sẽ còn nhiều khó khăn. Do vậy, đòi hỏi các doanh nghiệp phải chuẩn bị kế hoạch, kịch bản ứng phó kịp thời nếu bị động sẽ làm ảnh hưởng chung đến tình hình phát triển kinh tế của TP. “Càng khó khăn, các doanh nghiệp càng phải tìm giải pháp cùng TP tháo gỡ để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm đầu tiên trong kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2016”, Chủ tịch Lê Hoàng Quân lưu ý các doanh nghiệp.
Mua cá bình ổn giá tại siêu thị. Ảnh: Kim Ngân
Cũng tại cuộc họp này, một số tổng công ty trên địa bàn TP cho rằng, trước tình hình lãi suất ngân hàng tăng cao, các đơn vị này đã tổ chức tự huy động vốn của công ty mẹ cho các công ty con vay lại với lãi suất thấp hơn của ngân hàng. Việc này giúp các công ty phần nào ổn định sản xuất và đời sống của công nhân. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp cũng kiến nghị TP cần có tiếng nói với Ngân hàng Nhà nước có chính sách ưu đãi vốn vay với lãi suất thấp giúp các doanh nghiệp sản xuất hàng cho xuất khẩu, hàng tiêu dùng thiết yếu và sản xuất trong ngành nông nghiệp.
Chiều 25-8, tại Quận ủy quận Gò Vấp, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Nguyễn Hữu Nhân và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng làm việc với đại diện các sở ngành giải quyết một số kiến nghị liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.
Hiện tại, trên địa bàn quận có 268 điểm bán hàng bình ổn giá gồm các mặt hàng thiết yếu như sữa, thuốc, lương thực, thực phẩm; tiếp tục vận động, duy trì 100% các chủ kinh doanh nhà trọ không tăng giá phòng, thu tiền điện nước đúng giá quy định cho hơn 120.380 lao động nghèo, sinh viên, công nhân… Riêng các khó khăn, vướng mắc về tiến độ thực hiện, vốn đầu tư các dự án trên địa bàn quận: Khu ấp Doi (phường 15), chương trình chung cư cho người có thu nhập thấp tại các phường 14, 16; hỗ trợ giải tỏa gần 9.000 ngôi mộ xen cài trong khu dân cư; mở rộng tuyến đường Dương Quảng Hàm, Nguyễn Kiệm… Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng ghi nhận những khó khăn, nỗ lực của lãnh đạo quận đồng thời đề nghị quận rà soát lại, phối hợp với các sở ngành liên quan để giải quyết triệt để các dự án trên, đặc biệt ưu tiên cho các dự án phát triển y tế và giáo dục.

V.ANH - TH.AN
Theo SGGP

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia