Ấn Độ quyết định mua máy bay C-17

Ngày 1/8, Ấn Độ quyết định mua 10 chiếc máy bay vận tải hạng nặng C-17 Globemaster III của Mĩ cho lực lượng không quân Ấn Độ (IAF). Thỏa thuân trị giá 4,1 tỷ USD.

Bộ Quốc Phòng Ấn Độ chính thức thông báo quyết định mua máy bay được nêu ra tại cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Manmohan Singh.


Khi hợp đồng được ký, nó sẽ trở thành một hợp đồng quân sự trị giá cao nhất mà New Delhi có thể nhập vào Hoa Kì và bao gồm một khoản đền bù bắt buộc khoảng 4.500 rupee (tương đương 1 tỷ USD). Với điều khoản này, các công ty Mĩ sẽ được thu về 30% giá trị các đơn đặt hàng từ Ấn Độ.


IAF dự định sẽ bố trí loại máy bay vận tải hạng nặng này ở Agra, mỗi chiếc sẽ có phi hành đoàn gồm 2-3 người trong buồng lái và một nhân viên điều khiển.
Máy bay C-17 của Mĩ.
Việc giao máy bay sẽ bắt đầu trong 24 tháng sau khi kí kết hợp đồng. Các công ty sản xuất 15 chiếc trong một năm. Hãng Boeing chính thức thông báo với Hindu rằng Ấn Độ nên có kế hoạch đặt hàng các máy bay này với các khách hàng hiện tại, những người sẽ đàm phán cung cấp sản phẩm (máy bay).


Máy bay C-17 có thể chở 188 hành khách, có động cơ lực đẩy ngược lại với các vòng tròn và các thiết bị của hệ thống cảng báo tên lửa với pháo sáng để tháo gỡ các cuộc tấn công. IAF đã tiến hành thử nghiệm vào năm ngoái, trong đó một cuộc ở  Himachal Pradesh nhằm kiểm tra hiệu quả cất cánh và tiếp đất nhanh với việc chở hàng hóa cần thiết.


Hiện tai IL-76 “Gajraj của Nga và AN-32 là nơi cải tạo của IAF để chuyên chở người và vật liệu xây dựng. Đầu năm nay, IAF giới thiệu chiến thuật nâng cấp siêu máy bay Hercules C130J từ Lockheed Martin.

Thuận Nguyễn (theo Subcontinentaldef)
Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia