Những lý do nên chọn điện thoại giá rẻ


 
Điện thoại di động liên tục phát triển không chỉ mở ra con đường kiếm bội tiền cho các nhà sản xuất cố gắng chia sẻ thị trường đang phát triển này, mà cả các nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, người dùng nên chọn một chiếc điện thoại giá rẻ hơn là chạy theo công nghệ đắt tiền.
Chúng ta đều biết rằng, hiện nay điện thoại đã trở thành thiết bị cần thiết đối với mỗi người dùng. Nó là công cụ phổ biến cho các hoạt động kinh doanh, kết nối mọi người và hiện có rất nhiều các ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Khi người dùng quyết định mua một chiếc điện thoại di động thì nên xem xét rằng, bạn có thể chi bao nhiêu tiền và các tính năng cơ bản mà bạn cần trên điện thoại đó chứ đừng chạy đua theo trào lưu trước mắt.

Các mẫu điện thoại mới nhất thường có nhiều chức năng khác nhau như chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh,…và cải tiến chút ít công nghệ để tạo sự mới mẻ, nhằm hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên đôi khi người dùng chỉ cần sử dụng những tính năng rất cơ bản trên đó, thì tại sao lại phải chọn mua điện thoại đắt tiền chỉ vì chúng có khả năng chụp ảnh tốt.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng, với các điện thoại đắt tiền, bạn sẽ có thể sử dụng các ứng dụng trong khi gọi điện hoặc nghe nhạc, có thể chụp ảnh,…cùng một lúc. Câu trả lời cho điều đó là “không” phải mọi điện thoại đa tác vụ đều có thể thực hiện mọi thứ cùng một lúc và người dùng cũng không cần thiết tới mức đó. Tất cả những gì người dùng cần trên điện thoại chủ yếu là nhắn tin, gọi điện, nhận và gửi email hoặc thỉnh thoảng để nghe nhạc và chơi game giải trí.

Tuy nhiên, trong quỹ thời gian 9 tiếng làm việc, 7 tiếng ngủ hàng ngày thì bạn còn bao nhiêu thời gian trong ngày để “nghịch” điện thoại ngoài trừ nhắn tin, gọi điện và kiểm tra email.

Những lý do bạn nên chọn điện thoại rẻ tiền:
- Giá thành rẻ. Sau khi mua một chiếc điện thoại giá rẻ, bạn có thể chi phần tiền còn lại để mua các sản phẩm chuyên dụng hơn như máy nghe nhạc iPod hoặc máy ảnh số.

- Các điện thoại giá rẻ thường bền và có thể hoạt động trong mọi môi trường mà người dùng không mấy bận tâm phải giữ gìn cho khỏi xước, rơi, đánh mất,…

- Thời lượng sử dụng pin lâu

Lý do đối với những người chọn điện thoại đắt tiền:
- Vì thấy bạn bè hoặc đồng nghiệp sở hữu một chiếc điện thoại đắt tiền và không muốn phải thua kém họ.

- Bạn muốn sử dụng chúng để chụp ảnh, nghe nhạc.

- Bạn muốn có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại và có thể sử dụng chúng một lúc nào đó.

- Bạn là người thích công nghệ cao và muốn thử dùng chúng.

Có thể làm một vài phân tích nhỏ để thấy được sự lãng phí khi bỏ tiền ra cho các sản phẩm đắt tiền. Các yếu tố phân biệt giữa điện thoại đắt tiền và rẻ tiền đặt nặng vào vẻ bề ngoài. Các sản phẩm đắt tiền thường có kiểu dáng đẹp, công nghệ thức thời và một chút xíu thay đổi về các tính năng kèm theo để buộc người dùng móc hầu bao nhiều hơn.

Nhưng có cần thiết phải bỏ ra một khoản tiền hơn chục triệu để mua một chiếc smartphone chỉ vì chạy theo mốt, kiểu dáng thiết kế, xu hướng nâng cấp công nghệ,…Hơn nữa, xu hướng công nghệ thay đổi rất nhanh. Trong khi nhu cầu thực sự cần thiết nhất trên điện thoại là nhắn tin và gọi điện, sử dụng để kiểm tra email. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc những tính năng gì mình cần khi sử dụng một chiếc điện thoại để chi tiêu cho hợp lý nhất.

Tuệ Minh - (Theo PCW)
Theo VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia