Nhật: Thủ tướng Naoto Kan hứa giảm năng lượng hạt nhân

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã lặp lại cam kết bớt phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân khi ông tham dự lễ tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom hạt nhân vào TP Hiroshima hôm 6-8.

Thủ tướng Kan đã nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Mỹ ném bom hạt nhân xuống Hiroshima để nói về sự cố hạt nhân do động đất và sóng thần tại Nhà máy Điện Hạt nhân Fukushima Daiichi hồi tháng 3-2011. Hãng tin Reuters dẫn lời ông Kan: “Tôi sẽ suy nghĩ sâu sắc “huyền thoại về sự an toàn” của năng lượng hạt nhân, điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân của sự cố và những biện pháp bảo đảm an toàn căn bản cũng như thu hẹp sự lệ thuộc vào các nhà máy điện hạt nhân”.

Người dân tuần hành chống hạt nhân tại Hiroshima hôm 6-8 _Ảnh: REUTERS
Thị trưởng Hiroshima là ông Kazumi Matsui - con của một người còn sống sót sau vụ ném bom hạt nhân vào Hiroshima - cũng thúc giục chính quyền Nhật Bản nên “chấp nhận thực tế một cách thành thật và nhanh chóng xem xét chính sách về năng lượng để đạt được lòng tin và sự thông cảm của người dân”. Ông Matsui đề cập hậu quả sự cố tại Nhà máy Điện Hạt nhân Fukushima Daiichi: “Nỗi ám ảnh về phóng xạ còn tiếp tục khiến người dân sống trong lo sợ và làm xói mòn lòng tin của họ đối với năng lượng hạt nhân”.
Buổi lễ hằng năm này được đánh dấu bằng một phút mặc niệm của cử tọa cùng với những tiếng chuông vang lên đúng vào thời khắc không quân Mỹ ném quả bom hạt nhân “Little Boy” xuống Hiroshima trong ngày 6-8-1945. Khoảng 140.000 người đã thiệt mạng trong vụ ném bom này.
Lưu Nguyễn 
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia