Nhật sẽ kêu gọi Mỹ bảo vệ trước Trung Quốc?

Theo một báo cáo mới được soạn thảo về kế hoạch triển khai các đường lối quốc phòng, Nhật Bản sẽ đề nghị quân đội Mỹ lẫn các nguồn lực vận tải tư nhân giúp Lực lượng Phòng vệ (SDF) bảo vệ quần đảo Nansei.
Bản báo cáo được soạn bởi các quan chức cấp cao của Bộ quốc phòng Nhật, dưới sự chủ trì của Phó Bộ trưởng Quốc phòng Katsuya Ogawa.
Báo cáo đưa ra các trọng điểm trong đường lối quốc phòng mới của Nhật được thông qua vào hồi cuối năm ngoái cũng như kế hoach tăng cường tiềm lực quốc phòng 5 năm tới 2010 – 2015 của Nhật, bao gồm các hành động thiết thực để tăng tính linh hoạt cho SDF.

Một trong số đó là động thái tăng cường sử dụng các nguồn lực vận tải tư nhân và yêu cầu Mỹ giúp bảo vệ quần đảo Nansei.

Theo một báo cáo mới được soạn thảo, Nhật Bản sẽ đề nghị Mỹ và các nguồn lực vận tải tư nhân giúp bảo vệ quần đào Nansei.
Theo bản báo cáo, để bảo vệ các đảo xa này, Nhật Bản cần triển khai các binh sĩ SDF "trước khi kẻ thù tấn công nhằm ngăn chặn cuộc xâm lược". Một chiến dịch như vậy đòi hỏi phải vận chuyển nhanh chóng một số lượng lớn binh sĩ và vũ khí của SDF.
Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình tài chính hiện nay của Nhật, việc tăng cường mạnh mẽ năng lực vận tải của SDF sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, tận dụng năng lực vận tải tư nhân và sự hỗ trợ của quân đội Mỹ sẽ là nhân tố chủ chốt để bảo vệ chuỗi đảo Nansei trong giai đoạn trung và dài hạn.

Lê Dung (theo Yomiuri)
Đất Việt

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia