Nhật: Phát hiện phóng xạ cực cao tại Fukushima I

Công ty Điện lực TEPCO- Nhật Bản vừa cho biết đã phát hiện lượng phóng xạ vượt quá 10.000 millisieverts/giờ - chỉ số phóng xạ cao nhất kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng hạt nhân tại Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima I.

Theo TEPCO, chỉ số phóng xạ nói trên vượt quá khả năng của thiết bị đo, được phát hiện ở khu vực  đường ống dẫn nối giữa các tòa nhà có chứa lò phản ứng số 1 và số 2 của Nhà máy Fukushima I. Đây là các đường ống được sử dụng để thoát khí nhiễm xạ từ lò số 1 ra ngoài từ ngày 12-3.
Công nhân Fukushima I đo phóng xạ hôm 1-8

Ba công nhân của nhà máy thực hiện công tác kiểm tra mức phóng xạ sau khi hoàn thành công việc thu dọn đống đổ nát đã xác nhận mức độ phóng xạ vượt quá 10.000 millisieverts/giờ lúc 14 giờ 30 hôm 1-8.

Nếu một người bị phơi nhiễm với mức phóng xạ lên tới 10.000 millisieverts/giờ thì nguy cơ thiệt mạng rất cao, có thể chết trong vòng 1 hoặc 2 tuần.

TEPCO đã ra lệnh hạn chế đi vào khu vực này và cả xung quanh nhằm đảm bảo tính mạng cho công nhân, đồng thời tiến hành lắp đặt lá chắn thép để cách biệt khu vực.
 
Công ty này cũng khẳng định rằng mức phóng xạ cực cao mới thu được chưa ảnh hưởng tới công tác khôi phục nhà máy nhưng nếu họ phát hiện ra lượng phóng xạ tương tự ở vị trí khác trong nhà máy thì có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nỗ lực đưa các lò phản ứng hạt nhân vào tầm kiểm soát.
Thu Hằng (Theo Mainichi)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia