“Người đẹp” đầu tiên chỉ huy tàu chiến lớn

Thiếu tá Sarah West trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử 500 năm của Hải quân Hoàng gia Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ chỉ huy trưởng một tàu chiến cỡ lớn.

Thiếu tá Hải quân Anh Sarah West
 
Nữ sĩ quan 39 tuổi được Hải quân Hoàng gia Anh bổ nhiệm làm chỉ huy tàu chiến HMS Portland, nặng 4.900 tấn, dài 133 m, đạt vận tốc tối đa 75 km/giờ và được trang bị tên lửa, ngư lôi chống tàu ngầm… cùng thủy thủ đoàn 185 người chủ yếu là nam giới.
 
Thiếu tá Sarah West sẽ chính thức nhận nhiệm vụ mới vào tháng 4-2012.
 
Gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh vào năm 1995, Sarah West đã từng chỉ huy 4 tàu quân sự loại nhỏ.
 
“Hải quân Hoàng gia Anh cam kết bảo đảm sự bình đẳng cho tất cả các quân nhân cũng như tạo điều kiện cho họ có cơ hội thể hiện mình trước thử thách, hoàn thành và khen thưởng trong sự nghiệp” - một phát ngôn viên của Hải quân Anh cho biết.
 
Trên tinh thần đó, Hải quân Hoàng gia Anh khẳng định thiếu tá Sarah West được bổ nhiệm chức vụ mới cao hơn vì “khả năng lãnh đạo, sự dũng cảm, tự tin, sự đánh giá xác đáng và nhiều kỹ năng xuất sắc khác”.

Hải quân Hoàng gia Anh lần đầu tiên cho phép phụ nữ gia nhập lực lượng của mình kể từ năm 1990.
Đăng Minh (Theo BBC)
NLĐ online

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia