Ngư dân bắt được sư tử biển

Trên đường trở vào đất liền sau chuyến đi biển dài ngày, gia đình ông Diện đã phát hiện và bắt được một chú sư tử biển đang nằm phơi nắng trên một mỏm đá tại vùng biển Mũi Độc- Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Văn Diện (ngụ tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch - Quảng Bình) cho biết chú sư tử biển nặng hơn 20kg, dài 90cm và có màu tro.
Chú sư tử biển hiện đang hoàn toàn khỏe mạnh
 
Hiện nay, gia đình ông Diện đang đào ao để nuôi, mỗi ngày con sử tử biển ăn hết 2-3kg cá tươi. Khi bị bắt, sư tử biển bị đỏ một bên mắt nhưng hiện đã hoàn toàn khỏe mạnh.
 
Trao đổi với Báo NLĐO ngày 8-8, ông Lê Minh Tuấn, Phó phòng Bảo vệ nguồn lợi thủy sản- Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình, cho biết chi cục đã xác định đây là loài sư tử biển chuyên sống tại vùng ôn đới, vùng biển Việt Nam không có. Cũng theo ông Tuấn, có khả năng con sư tử biển này bị trôi dạt theo dòng nước nên ngư dân bắt được.
 
Đây là lần đầu tiên được ngư dân Quảng Bình bắt được sư tử biển. Loài sư tử biển này là một trong những động vật nằm trong CITES - CITES (Công ước về buôn bán quốc tế những loài động- thực vật hoang dã nguy cấp).

Phòng Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã vận động ông Diện thả sư tử biền về tự nhiên nhưng gia đình không đồng ý và yêu cầu hỗ trợ 20 triệu đồng, đồng thời được quay truyền hình và đăng trên báo chí.
 
Hiện Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình đang liên hệ thông báo cho Viện Hải Dương học ở Nha Trang hoặc Hải Phòng để có biện pháp xử lý.
Tin-ảnh: Hồng Ngọc
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia