Nga phản đối nghị quyết dự thảo về SyriaĐại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc – ông Vitali Churkin hôm qua (29/8) tuyên bố, Nga phản đối nghị quyết dự thảo của Liên Hợp quốc về vấn đề Syria, cho rằng nghị quyết này là vô căn cứ và thiếu khách quan.

Đại sứ Churkin nói với kênh truyền hình Russia Today rằng: “Nghị quyết dự thảo của Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria là hoàn toàn vô căn cứ, thiếu khách quan và nó sẽ chỉ có tác dụng gây sức ép lên các nhà chức trách Syria mà thôi”.
  
Nhà ngoại giao Nga nói thêm: “Chúng tôi lo ngại rằng nghị quyết này có thể sẽ đẩy các lực lượng đối lập cực đoan nhất của Syria tới các chiến dịch mạnh mẽ hơn nhằm lật đổ chính phủ Syria. Chính vì thế, chúng tôi không chấp nhận việc những đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi thông qua nghị quyết này. Chúng tôi nghĩ còn có lựa chọn khác”.

Ông nói: “Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc không nên đứng ngoài cuộc nhưng cần phải hành động theo hướng tích cực”.

Dự thảo nghị quyết trên kêu gọi phong tỏa tài sản 23 quan chức chủ chốt của Syria, kể cả Tổng thống Assad, và cấm đi lại đối với 21 quan chức Syria trong số quan chức bị phong tỏa tài sản này (trừ tổng thống Assad và em trai ông), đồng thời phong tỏa tài sản của hai công ty có liên quan đến đàn áp người biểu tình ở Syria.

Trước đó, cũng trong ngày hôm qua (29/8), Tổng thống Nga – Dmitry Medvedev đã gửi một thông điệp tới người đồng cấp Syria – ông Bashar al-Assad thông qua đặc phải viên Mikhail Bogdanov. Trong thông điệp đó, Tổng thống Medvedev đã kêu gọi ông Assad “ngừng ngay lập tức và hoàn toàn” các hành động bạo lực.
Điện Kremlin cũng nhấn mạnh rằng, phe đối lập ở Syria không nên từ chối tham gia đối thoại với phe chính phủ, khẳng định rằng đối thoại là cách duy nhất để khôi phục trật tự xã hội và dân chủ ở Syria.
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia