"Mỹ phải có trách nhiệm với các nạn nhân dioxin VN"

Ngày 12/8, báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - đã đăng trên trang nhất thông tin đậm nét về lễ kỷ niệm 50 năm thảm họa chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.


Luyện tập phục hồi chức năng cho trẻ là nạn nhân chất độc da cam -  Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN
Bài báo đăng kèm bức ảnh bé gái Việt Nam bị bỏng do bom napalm của Mỹ trong chiến tranh, nhấn mạnh gần 5 triệu người Việt Nam đã bị nhiễm chất độc mà quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh.

Trong suốt thời gian từ năm 1961-1971, quân đội Mỹ đã rải xuống nhiều vùng của đất nước Việt Nam khoảng 80 triệu tấn chất diệt cỏ, trong đó khoảng 61% là chất độc da cam.

Báo Granma khẳng định hậu quả của tội ác này vẫn còn hiển hiện trong cuộc sống của người dân Việt Nam cho tới ngày nay với hàng triệu người và gia đình vẫn còn bị di chứng dai dẳng từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Bài báo kết luận mặc dù chiến tranh đã lùi vào quá khứ nhưng chính phủ Mỹ cần phải có trách nhiệm giải quyết hậu quả mà tội ác của họ đã để lại cho người dân Việt Nam, cũng như góp phần làm dịu nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.
Theo TTXVN
Theo TT&VH

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia