Mỹ hoảng loạn vì động đất mạnh nhất 70 năm


 
Một trận động đất mạnh nhất trong vòng 67 năm qua vừa mới xảy ra ở khu vực bờ biển phía đông nước Mỹ. Trận động đất này đã làm rung chuyển hàng loạt các tòa nhà và gây hoảng sợ cho người dân khắp từ khu vực bang Nam Carolina đến Maine. Người dân New York đã hoảng loạn tràn hết ra đường trong khi nhiều khu vực của Nhà Trắng, Quốc hội và Lầu Năm Góc được sơ tán khẩn cấp.

Cơ quan Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất xảy ra ngày hôm qua (23/8) mạnh 5,8 độ richter và có tâm chấn nằm gần Mineral, bang Virginia. Trận động đất đã gây ảnh hưởng đến cả thủ đô Washington, New York và nhiều khu vực khác.

Hiện chưa có báo cáo gì về tình hình thương vong nhưng các quan chức cứu hỏa ở thủ đô Washington cho biết có ít nhất vài người bị thương.

Theo Nhà thờ Quốc gia, tháp trung tâm và 3 trong 4 chóp nhọn của nhà thờ đã bị phá hủy trong trận động đất. Hai lò phản ứng hạt nhân ở Nhà máy Hạt nhân Bắc Anna ở bang Virginia đã tự động ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Tổng thống Barack Obama được báo cáo không có tổn thất gì lớn xảy ra đối với cơ sở hạ tầng của đất nước, trong đó có các sân bay và các cơ sở hạt nhân.

Tại Lầu Năm Góc, trận động đất đã làm rung chuyển các tòa nhà khiến mọi người đổ hết ra khu vực hành lang. Khi các tòa nhà tiếp tục rung chuyển, người ta nghe thấy những tiếng hét: “Sơ tán! Sơ tán!"

Ở khu vực hạ Manhattan, tòa nhà của tòa án liên bang cao 26 tầng cũng đã rung lắc dữ dội khiến hàng trăm người hoảng loạn đổ ra đường.

Một quan chức cảnh sát New York cho biết, anh đang họp với các quan chức khác về vấn đề an ninh cho lễ kỷ niệm ngày 11/9 sắp tới thì tòa nhà bắt đầu rung chuyển. Các công nhân đang làm việc ở Tòa nhà Empire cũng đổ ra đường hàng loạt, nhiều người còn thả cầu thang dây. “Tôi nghĩ chúng tôi lại bị đâm bởi một chiếc máy bay”, một công nhân có tên là Marty Wiesner cho biết.

Một nhân chứng khác - anh Adrian Ollivierre kể lại, khi văn phòng ở tầng thứ 60 của anh rung chuyển anh đã nghĩ là mình đang bị đau tim. “Khi tôi nhìn thấy mọi người túa ra từ khắp nơi, tôi nghĩ đến những chuyện khủng khiếp xảy ra ngày 11/9/2001. Tôi xin lỗi đã nghĩ đến điều đó nhưng tôi không thể đùa giỡn với mạng sống của mình", anh Ollivierre nói thêm.

Trận động đất xảy ra đúng thời điểm nước Mỹ đang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm ngày họ phải chịu những cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử. Vì thế, trận động đất đã khiến nhiều người dân thực sự hoảng loạn.

Kiệt Linh - (theo AP, RIA)
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia