Mướt mồ hôi nộp hồ sơ nguyện vọng 2

Sáng 25-8, từ 7 giờ, nhiều phụ huynh, thí sinh đã chen lấn trước phòng đào tạo các trường ĐH, CĐ để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2.

Nhân viên phòng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TPHCM đã có buổi sáng vất vả khi hàng trăm thí sinh ào vào khu vực nhận hồ sơ gây nên cảnh tượng chen lấn mất trật tự. Đây là một trong những trường ĐH có chỉ tiêu xét tuyển NV2 nhiều nhất với gần 2.000 chỉ tiêu.
 
Ông Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho biết dự kiến phải đến 6 giờ chiều mới có thể thống kê được số hồ sơ nộp vào và cập nhật lên mạng.
 


Các thí sinh điền thông tin vào hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 sáng 25-8. Ảnh: T.Thạnh


 

Chen lấn nộp hồ sơ NV2 trước phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TPHCM sáng 25-8. Ảnh: T.Thạnh
 
Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết đã nhận được khoảng 200 hồ sơ xét tuyển trong buổi sáng. Theo nhân viên tuyển sinh tại đây, chủ yếu thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ngày đầu là thí sinh thi vào trường không đậu NV1. Trong buổi sáng, đa số thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành ngoại ngữ. Nhân viên của trường đang phân loại hồ sơ, dự kiến khoảng 16 giờ sẽ có thông tin về hồ sơ trong ngày được cập nhật trên trang web của trường.
 
Tại phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ngay trong buổi sáng, trường nhận được gần 300 hồ sơ NV2. Theo ghi nhận, đa số thí sinh không trúng tuyển NV1 tại trường, nay tiếp tục nộp hồ sơ NV2 để mong có cơ hội học tại trường.
 

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM nhận được gần 300 hồ sơ NV2 trong buổi sáng 25-8. Ảnh: Th.Vinh
 
Trường ĐH Mở cũng cho biết sáng nay, trường nhận được khoảng 100 hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên, sáng 26-8, thông tin về hồ sơ mới được trường cập nhật trên mạng. Tại Trường ĐH Hoa Sen, hơn 100 thí sinh đã đến nộp hồ sơ sáng nay. Dự kiến, trường sẽ thu nhận được 200 – 300 hồ sơ trong hôm nay.
 
Trường CĐ Lý Tự Trọng cũng thu hút hơn 100 hồ sơ, đa số nộp nguyện vọng vào các ngành nhiều chỉ tiêu như kỹ thuật điện, điện tử, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật nhiệt. Theo ông Hồ Văn Sĩ, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường CĐ Lý Tự Trọng cho biết do trường dành hơn 1.500 chỉ tiêu nên mới đầu buổi sáng, số thí sinh đến đây đăng ký rất đông. Dự kiến cuối ngày sẽ thu được khoảng 200 hồ sơ.
 
Nhiều thí sinh cũng xếp hàng nộp hồ sơ NV2 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sáng 25-8. Ảnh: T.Thạnh
 
Đến sáng 25-8, nhiều thí sinh vẫn chưa nhận được giấy báo kết quả thi để tham gia xét tuyển. Tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM, rất nhiều thí sinh xin cấp lại giấy báo điểm do thất lạc. Nguyên nhân thất lạc chủ yếu là do giấy báo kết quả thi gửi qua đường bưu điện, nhiều thí sinh ghi sai địa chỉ, thay đổi chỗ trọ… nên đã không nhận được giấy báo.
 
Tuy nhiên, cán bộ phòng đào tạo của trường hướng dẫn thí sinh cho đến ngày 30-8, nếu thí sinh vẫn không nhận được giấy báo kết quả thi thì mang giấy báo dự thi đến trường để trường làm thủ tục cấp lại cho thí sinh.
T.Vinh - M.Quyên
NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia