Mười hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới

Theo bảng xếp hạng 10 hãng hàng không an toàn nhất của Cơ quan Xếp hạng vận tải hàng không (ATRA) công bố ngày 30/8, hàng Air France-KLM, British Airways và Lufthansa là 3 hãng hàng không an toàn nhất ở châu Âu.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Các hãng hàng không an toàn nhất ở Mỹ là AMR Corporation, Continental Airlines, Delta Airlines, Southwest Airlines, United Airlines và US Airways.

Trong khi đó, tuy được đánh giá là hãng hàng không an toàn nhất của châu Á, Japan Airlines vẫn không lọt vào danh sách 10 hãng an toàn nhất thế giới của ATRA.

Để đưa ra được danh sách xếp hạng này, ATRA phải đánh giá một cách công khai 15 tiêu chuẩn như tuổi thọ trung bình của máy bay, sự đồng đều của đội bay.

Hãng nhấn mạnh để đánh giá chính xác mức độ an toàn của các hãng hàng không, không chỉ đơn giản căn cứ vào số vụ tai nạn mà còn phải dựa vào các yếu tố như kỹ thuật, con người, tính tổ chức và các yếu tố bên ngoài khác.

ATRA cũng cho biết thêm rằng cho dù Liên minh châu Âu đã công bố một danh sách đen gồm những hãng hàng không nguy hiểm nhất thế giới, song trên thực tế vẫn tồn tại sự khác biệt thực sự về mức độ an toàn giữa các hãng khác.
Theo TTXVN

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia