Melbourne là thành phố dễ sống nhất thế giới


Thành phố Melbourne của Australia đã vượt qua quán quân nhiều năm Vancouver để dành vị trí thành phố dễ sống nhất trên thế giới trong danh sách bình chọn năm nay của Tạp chí The Economist.

Theo kết quả khảo sát trên 140 thành phố trên thế giới được Bộ phận Phân tích Thông tin kinh tế (EIU) của Tạp chí The Economist đưa ra mới đây, thì thành phố Melbourne của Australia đứng đầu danh sách những thành phố dễ sống nhất thế giới.

Với kết quả này, Melbourne đã vượt qua thành phố Vancouver của Canada – thành phố đã đứng đầu danh sách trên trong suốt gần 1 thập kỷ. Năm nay, thành phố Vancouver chỉ được xếp ở vị trí thứ 3, sau thủ đô Vienna của Áo.
  
Theo kết quả khảo sát được thực hiện 1 năm 2 lần này, các thành phố của Australia chiếm khá nhiều vị trí trong bảng xếp hạng top 10 thành phố dễ sống nhất năm nay. Trong đó, thành phố Sydney đứng ở vị trí thứ 6, thành phố Perth và Adelaide đồng xếp hạng ở vị trí thứ 8.

Biên tập viên phụ trách cuộc khảo sát này – ông Jon Copestake cho biết: “Australia với mật độ dân số thấp cùng tỉ lệ tội phạm cũng tương đối thấp sẽ còn tiếp tục đứng trong danh sách những thành phố dễ sống nhất thế giới. Bất chấp việc giá cả sinh hoạt ngày càng gia tăng, các thành phố ở Australia vẫn có nhiều yếu tố khiến nó trở nên thực sự hấp dẫn và dễ sống ”.
  
Các thành phố khác của Canada như Toronto và Calgary lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Ngoài ra, thành phố Helsinki của Phần Lan đứng vị trí thứ 7, thành phố Auckland của New Zealand đứng ở vị trí thứ 10.

Tiêu chí xếp hạng được được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn về sự ổn định chính trị và xã hội, tỷ lệ tội phạm, y tế, các sự kiện văn hoá, môi trường, giáo dục và chuẩn mực về cơ sở hạ tầng.

Trong khi đó, những thành phố nổi tiếng khác trên thế giới như thủ đô Paris của Pháp chỉ được xếp hạng thứ 16 trong danh sách, cao 2 bậc so với thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Thành phố được cho là yên bình và dễ sống nhất nước Mỹ - Honolulu chỉ đứng ở vị trí thứ 26, trong khi thủ đô London của Anh đứng tận vị trí thứ 53, ngay sau Singapore.

Thủ đô Athens của Hy Lạp đã tụt hạng 3 nấc so với năm ngoái, đứng ở vị trí thứ 67 trong bảng xếp hạng do ảnh hưởng của tình hình khủng hoảng nợ công và biểu tình ở nước này.

Đan Khanh - (theo AJZ/The Economist)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia